Sẽ cấm nhập điện thoại di động cũ

Bộ Thông tin Truyền thông đang tiến hành lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Thông tư danh mục sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) đã qua sử dụng cấm nhập khẩu và quy định áp dụng, đến ngày 20/11, tại trang web www.mic.gov.vn. Theo dự thảo, điện thoại di động đã qua sử dụng là một sản phẩm nằm trong danh mục những sản phẩm CNTT đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu.

Cũng theo bản dự thảo này, các trường hợp và quy định không áp dụng danh mục (bị cấm nói trên) như: Nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng để làm dịch vụ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, làm mới hoặc sản xuất làm mới sản phẩm CNTT; qua nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng theo hình thức thuê, mượn làm phương tiện sản xuất trực tiếp hoặc làm mẫu phục vụ công tác thiết kế, nghiên cứu phát triển…./.

Theo Sài Gòn giải phóng
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Dân kích điện bắt con rắn khủng dài 5m ở Vĩnh Phúc
Nhóm người ở Vĩnh Phúc dùng kích điện vây bắt một con rắn "khủng" trong khi lực lượng chức năng chưa xác minh được nguồn gốc đây là loại rắn gì.