Số bệnh nhân sốt xuất huyết tăng gấp nhiều lần

Đến cuối tháng 9, cả nước có trên 58.000 bệnh nhân sốt xuất huyết, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, 44 bệnh nhân đã tử vong. Tại miền Bắc, số bệnh nhân tăng hơn 8 lần, miền Trung và Tây Nguyên tăng gần 2 lần.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường, Bộ Y tế, đáng lo ngại là, trọng điểm dịch sốt xuất huyết năm nay không ở vùng sâu vùng xa, là nơi điều kiện vệ sinh môi trường chưa tốt, người dân thiếu thông tin, điều kiện phòng chống dịch kém mà lại tập trung vào những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Riêng thành phố Hồ Chí Minh có gần 7.000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Nga cho rằng, dịch sốt xuất huyết năm nay bùng phát mạnh có nguyên nhân chính là sự chủ quan lơ là của cả chính quyền và cả người dân. Đặc biệt, trước tình hình dịch cúm A/H1N1 lây lan mạnh, nhiều địa phương chỉ tập trung vào phòng chống cúm A/H1N1 mà bỏ quên dịch sốt xuất huyết, trong khi đó sốt xuất huyết còn nguy hiểm hơn nhiều./.

Theo SGGP
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.