Sơn La kiểm tra sức khỏe 400 lái xe

VOV.VN -Kể từ ngày 26/3 tới ngày 14/4, Sở GTVT Sơn La sẽ phối hợp với Sở Y tế tổ chức tổng kiểm tra sức khỏe lái xe

Ngày 26/3, Sở GTVT Sơn La phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tiến hành khám sức khỏe cho 400 lái xe khách chạy tuyến cố định thuộc Công ty Cổ phần xe khách số 1 Sơn La.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, kể từ ngày 26/3 tới ngày 14/4, Sở GTVT Sơn La sẽ phối hợp với Sở Y tế tổ chức tổng kiểm tra sức khỏe lần đầu, lập sổ theo dõi sức khỏe định kỳ lái xe theo quy định của Bộ Y tế; đồng thời, xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể tất cả lái xe của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng trên địa bàn toàn tỉnh.

son la kiem tra suc khoe 400 lai xe  hinh 1

Trong đợt khám sức khỏe cho đội ngũ lái xe lần này sẽ tiến hành tại 4 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Quân Y 6; Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu; Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên.

Các bệnh viện trên được giao nhiệm vụ tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế và tiêu chuẩn sức khỏe lái xe ô tô, phù hợp độ tuổi, hạng giấy phép lái xe được cấp và loại xe được phép điều khiển.

son la kiem tra suc khoe 400 lai xe  hinh 2

Tiếp sau đó, các đơn vị kinh doanh vận tải khách định kỳ 6 tháng/lần hoặc khi cần thiết tổ chức đột xuất khám, kiểm tra sức khỏe lái xe làm nhiệm vụ kinh doanh vận tải của đơn vị mình quản lý.

Những lái xe khách thuộc các đơn vị vận tải hành khách sẽ chỉ được hành nghề sau khi khám sức khỏe dịp này và có đủ các tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định và không nghiện ma túy./.

CTV Thế Trung/VOV-Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV_AllPage