Sử dụng bọt núi lửa để ươm rau

Kết quả ban đầu do Viện Di truyền Nông nghiệp Đắk Nông nghiên cứu cho thấy, vườn ươm có tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt; rau trồng có hàm lượng vitamin cao...

Tại Đắc Nông, Viện Di truyền Nông nghiệp đang thực hiện đề tài “Nghiên cứu sử dụng bọt núi lửa làm giá thể vườn ươm giống và sản xuất rau công nghệ cao”. Các loại rau được trồng thử nghiệm gồm: ớt ngọt, cải bắp, củ cải và cà chua.

Theo đó, bọt núi lửa được nghiền nhỏ, phối trộn với than bùn và các phế phẩm nông nghiệp (vỏ cà phê, xơ dừa, mùn cưa...) làm khay ươm cây giống và trồng rau.

Kết quả ban đầu cho thấy vườn ươm có tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt; đối với rau trồng cho chất lượng sản phẩm tốt, hàm lượng vitamin cao, các chỉ tiêu vi sinh vật có hại thấp.../.

VOV Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage