Tai nạn liên hoàn, cao tốc Thăng Long- Nội Bài ùn tắc

(VOV) -Vào khoảng 15h ngày 2/3, 5 chiếc xe ô tô đang lưu thông cùng chiều theo hướng từ sân bay Nội Bài về cầu Thăng Long.

Khi đi qua cầu vượt Kim Chung khoảng 800m thì xảy ra va chạm. Xe sau húc vào đuôi xe trước, khiến cho 4 chiếc xe bị hư hỏng khá nặng.

Theo những người dân chứng kiến hiện trường, nguyên nhân bắt nguồn từ việc một chiếc xe tải đang lưu thông trên đoạn đường này thì bất ngờ chuyển hướng lưu thông để rẽ phải vào khu công nghiệp Xí nghiệp Bắc Hà.

Chiếc xe Toyota mang BKS 30F-5386 lưu thông ngay phía sau bị bất ngờ nên đã giảm tốc độ đột ngột khiến cho chiếc xe Nissan BKS 30Y-7273 húc ngay vào đuôi, rồi tiếp đến là các xe Innova BKS 29Z-9224; Ford BKS 30K-2404 cuối cùng là xe tải BKS 29C-13831.

tai nan lien hoan, cao toc thang long- noi bai un tac hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Như vậy, những chiếc xe này cùng chịu chung một “nỗi oan” bắt nguồn từ việc chuyển hướng đột ngột của một chiếc xe tải (chưa xác định được BKS). Tuy nhiên, tai nạn liên hoàn trên một phần do các tài xế không làm chủ được tốc độ, cũng như giữ khoảng cách an toàn nên đã dẫn đến va chạm.

Vụ va chạm không gây thương tích cho các tài xế, tuy nhiên, có 3 chiếc xe đã bị hư hỏng khá nặng. Giao thông bị ùn tắc kéo dài từ điểm xảy ra va chạm đến khu vực ngã tư Nam Hồng theo hướng di chuyển về cầu Thăng Long.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã có kịp thời để điều tiết giao thông và giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong việc xác định nguyên nhân vụ tai nạn nên khoảng hơn 1 tiếng sau các phương tiện mới được di dời hoàn toàn khỏi hiện trường.

Đến khoảng 17h15’, vụ việc mới được giải quyết triệt để, và các dòng phương tiện mới bắt đầu di chuyển được bình thường./.

Hoàng Hà/VOVGT
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage