Tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản

Hiện Việt Nam đang nhập khẩu cá, tôm, mực, sữa, táo, bí đỏ từ Nhật Bản nhưng kim ngạch các mặt hàng này không đáng kể.  

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa họp với các Bộ, ngành liên quan về việc kiểm soát thực phẩm nhiễm xạ nhập khẩu từ Nhật Bản.

Kết luận được đưa ra tại cuộc họp là vẫn tiếp tục nhập khẩu các mặt hàng nông sản từ Nhật Bản nhưng sẽ tăng cường khâu kiểm soát đối với an toàn phóng xạ. Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu các cơ quan chức năng công bố quy định tạm thời về các mức nhiễm xạ cho phép với từng loại thực phẩm. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát đối với các sản phẩm nông sản nhập khẩu tươi sống ngay tại các cửa khẩu, Bộ Y tế đảm đương phần việc tương tự đối với sữa và các sản phẩm đóng hộp.

Việt Nam cũng đề nghị phía Nhật Bản cung cấp chứng nhận an toàn đối với chỉ tiêu nhiễm xạ cho mỗi lô hàng nông sản xuất khẩu vào Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên