Tàu đâm sà lan, 1 gia đình 3 người thiệt mạng

Khi chìm, trên sà lan có 5 người gồm thuyền trưởng Nguyễn Tấn Việt (sinh năm 1984) cùng vợ, 1 con gái hơn 12 tháng và 2 người khác

Lúc 5h sáng 23/9, khi đang đi từ Vũng Tàu đến TP HCM, sà lan LA 0513 (Long An) chở đá tải trọng 1.500 tấn khi đến khu vực đèn xanh có tọa độ 10 độ 28’42” Bắc – 106 độ 56’18” Đông đã va chạm với tàu chở container MEDBAYKAL (quốc tịch Limassol, Cộng hòa Cyprus) đang hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh ra biển.

Vụ va chạm đã làm sà lan bị chìm ngay tại chỗ. Khi chìm trên sà lan có 5 người gồm thuyền trưởng Nguyễn Tấn Việt (sinh năm 1984) cùng vợ, 1 con gái hơn 12 tháng và 2 người khác. Cú va chạm mạnh đã làm 2 người văng ra khỏi sà lan và được ghe cào đang đánh bắt hải sản gần đó cứu sống gồm: Nguyễn Văn Cười (sinh năm 1966, ở Bảo Thuận, Ba Tri, Bến Tre) và 1 người khác, nhưng do quá hoảng loạn nên hiện chưa nhớ được tên tuổi, quê quán của mình.

Đến 15h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tổ chức lặn vào trong sà lan và đưa được xác vợ và con gái của thuyền trưởng ra ngoài.

Ngay sau khi nhận được tin báo, 5h20’, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Khu vực 3 đã điều tàu SAR 413 và Cano SAR 68 ra hiện trường phối hợp với các lực lượng ứng cứu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh gồm Biên phòng, Công an đường thủy tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục lặn vào trong sà lan tìm thuyền trưởng, đồng thời lên kế hoạch trục vớt sà lan, tránh tràn dầu và đảm bảo an toàn cho lưu thông hàng hải./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage