Thái Nguyên: 10 người ngộ độc nấm, 1 người tử vong

VOV.VN -Riêng ngày 12/3, Bệnh viện Bạch Mai lại tiếp nhận thêm 5 nạn nhân, cũng từ Thái Nguyên, nguy kịch do ăn nấm.

Ngày 13/3, một trong số 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm rừng ở Thái Nguyên, được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tử vong. Điều đáng nói là trong khi dư luận chưa hết bàng hoàng trước việc 5 nạn nhân bị ngộ độc nấm rừng xảy ra vào ngày 8/3, thì ngày 12/3, Bệnh viện Bạch Mai lại tiếp nhận thêm 5 nạn nhân cũng của tỉnh Thái Nguyên trong tình trạng nguy kịch do ăn nấm.

thai nguyen: 10 nguoi ngo doc nam, 1 nguoi tu vong hinh 1
Chị Lý Thị Thơm, 1 trong 5 bệnh nhân nhập viện ngày 8/3 vẫn trong tình trạng nguy kịch

Sáng 13/3, cháu Lý Minh Khôi (13 tuổi), 1 trong số 5 nạn nhân bị ngộ độc nấm rừng tại Thái Nguyên ngày 8/3 đã tử vong. Còn 5 nạn nhân khác trong một gia đình tại xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai cũng bị ngộ độc nấm trong tình trạng nguy kịch, với các triệu chứng giống như 5 nạn nhân trước là: tiêu chảy và nôn tháo. Nguyên nhân là do một thành viên trong gia đình vào rừng hái nấm về nấu bữa trưa cho 5 người ăn rồi bị ngộ độc.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện vẫn chưa có phác đồ điều trị hay vaccine phòng ngừa bệnh này. Các nạn nhân khi bị ngộ độc nấm cần biết cách sơ cứu ban đầu trước khi chuyển đến bệnh viện, để hạn chế tối đa những nguy cơ có thể xảy ra.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Duệ cho biết thêm: “Chúng tôi đang áp dụng tất cả các biện pháp có thể của Việt Nam để cứu chữa các nạn nhân, đồng thời đã có cuộc hội chẩn qua điện thoại với các giáo sư ở California, Mỹ bởi họ rất có kinh nghiệm về điều trị ngộ độc nấm”./.

Bảo Ngọc/VOV-Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình - không - Pogba của MU thách thức “hàng xóm ồn ào” Man City
VOV.VN - Thiếu vắng Paul Pogba do thẻ phạt nhưng HLV Mourinho vẫn có một đội hình lên công về thủ nhịp nhàng nhằm đánh bại thầy trò Pep Guardiola trên sân nhà