Thanh Hóa: Sẽ hủy quyết định bổ nhiệm cán bộ sai quy định

VOV.VN -Huyện ủy Nông Cống sẽ tiến hành hủy quyết định bổ nhiệm Phó chánh văn phòng Huyện ủy trước đó.

Chiều 13/3, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, sắp tới, Huyện ủy sẽ tiến hành hủy quyết định bổ nhiệm Phó chánh văn phòng Huyện ủy trước đó do không đủ tiêu chuẩn theo quy định.

Những ngày qua, dư luận thông tin về việc Huyện ủy huyện Nông Cống đã có quyết định bổ nhiệm một Phó chánh văn phòng Huyện ủy không đúng theo quy định của pháp luật.

thanh hoa: se huy quyet dinh bo nhiem can bo sai quy dinh hinh 1
Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy Nông Cống

Theo đó, ngày 2/5/2013, Huyện ủy Nông Cống đã có quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp (SN 1958, quê quán xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy.

Điều khiến dư luận quan tâm là ông Nguyễn Văn Hiệp trước khi được bổ nhiệm làm chức vụ trên chỉ lái xe cho Huyện ủy Nông Cống và không có bằng đại học.

Theo lý lịch trích ngang, ông Nguyễn Văn Hiệp SN 3/2/1958, trước khi về làm việc cho Huyện ủy Nông Cống, ông là giáo viên lái xe của Trường Hậu cần kỹ thuật Quân khu 4, trình độ học vấn cao nhất là 10/10. Năm 1985, ông được tuyển dụng vào làm lái xe cho Huyện ủy Nông Cống, cho đến khi được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy. 

Trả lời báo chí về vụ việc của ông Hiệp đang được dư luận quan tâm, ông Phạm Minh Chính cho biết cụ thể: “Sau khi có thông tin phản ánh, chúng tôi nhận thấy việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy là sai vì không đủ tiêu chuẩn theo quy định. Cụ thể ở đây là việc ông Hiệp không có bằng đại học, còn tuổi thì vẫn đảm bảo”.

Nói về chuyên môn, theo ông Chính, ông Hiệp phụ trách các việc về hành chính, có nhiệm vụ chăm lo bảo quản cơ sở vật chất, an ninh trật tự trong cơ quan, quản lý nhà ăn… chứ không phải đi chỉ đạo cơ sở hay phát biểu trước nhân dân. Trong thời gian qua, ông Hiệp cũng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và đánh giá cao chứ không phải không làm được việc.

Về hướng xử lý vụ việc, ông Chính cho biết, UBND tỉnh đã có chỉ đạo về kiểm tra, xử lý vụ việc nên sắp tới, sau khi có chỉ đạo sẽ tiến hành hủy quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy./.

CTV Nguyễn Hải/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage