Thành lập Khu bảo tồn Voọc mũi hếch Hà Giang

Voọc mũi hếch là loài linh trưởng quý hiếm duy nhất ở Việt Nam và đến nay chỉ thấy ở tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Hiện nay, có khoảng 250 cá thể Voọc mũi hếch còn tồn tại trên thế giới.

UBND  tỉnh Hà Giang vừa phê duyệt thành lập Khu bảo tồn Voọc mũi hếch-một trong những loài linh trưởng có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới, tại rừng Khau Ca. Khu bảo tồn có tên là Khu bảo tồn Loài và Sinh cảnh Voọc mũi hếch Hà Giang, tổng diện tích 2 nghìn hécta, gồm toàn bộ khu vực rừng là nơi sống của khoảng 90 cá thể Voọc mũi hếch.

Voọc mũi hếch là loài linh trưởng quý hiếm duy nhất ở Việt Nam và đến nay chỉ thấy ở tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Hiện nay, có khoảng 250 cá thể Voọc mũi hếch còn tồn tại trên thế giới và được xếp vào mức độ Cực kỳ nguy cấp trong Danh lục đỏ về các loài bị đe dọa của Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới và trong Sách đỏ Việt Nam./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage