Thành lập Khu bảo tồn Voọc mũi hếch Hà Giang

Voọc mũi hếch là loài linh trưởng quý hiếm duy nhất ở Việt Nam và đến nay chỉ thấy ở tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Hiện nay, có khoảng 250 cá thể Voọc mũi hếch còn tồn tại trên thế giới.

UBND  tỉnh Hà Giang vừa phê duyệt thành lập Khu bảo tồn Voọc mũi hếch-một trong những loài linh trưởng có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới, tại rừng Khau Ca. Khu bảo tồn có tên là Khu bảo tồn Loài và Sinh cảnh Voọc mũi hếch Hà Giang, tổng diện tích 2 nghìn hécta, gồm toàn bộ khu vực rừng là nơi sống của khoảng 90 cá thể Voọc mũi hếch.

Voọc mũi hếch là loài linh trưởng quý hiếm duy nhất ở Việt Nam và đến nay chỉ thấy ở tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Hiện nay, có khoảng 250 cá thể Voọc mũi hếch còn tồn tại trên thế giới và được xếp vào mức độ Cực kỳ nguy cấp trong Danh lục đỏ về các loài bị đe dọa của Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới và trong Sách đỏ Việt Nam./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage