Thành lập Sở chỉ huy tiền phương cứu nạn máy bay mất tích

VOV.VN -Cách đây gần 2 giờ, 2 chiếc trực thăng của Không quân VN đã lên đường ra khu vực nghi máy bay Malaysia gặp nạn.

12h30 phút trưa nay (9/3), hai chiếc trực thăng mang số hiệu Mi 17102 và Mi 17104 của Không quân Việt Nam đã nhận lệnh cất cánh lên đường ra khu vực nghi máy bay Malaysia gặp nạn. Phóng viên VOV tại khu vực ĐBSCL đã có mặt trên chuyến bay này.

thanh lap so chi huy tien phuong cuu nan may bay mat tich hinh 1
Hai chiếc trực thăng của Không quân Việt Nam tại Sân bay Cà Mau chuẩn bị xuất phát (Ảnh: Thanh Tùng)

Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 - Sư đoàn 370, Không quân Việt Nam cho biết hai trực thăng này được trang bị ống nhòm quân báo và trang thiết bị ghi hình tối tân để ghi rõ hình ảnh vệt loang trên biển. Thời gian bay khoảng 4 giờ bao gồm từ thời điểm xuất phát đến kết thúc hành trình. Có tổng cộng 18 người bao gồm các chiến sĩ thuộc trung đoàn và Tiểu đoàn bảo đảm Sân bay Cần Thơ, hai trực thăng cứu nạn, 2 tổ cấp cứu trên không ở hai máy bay.

Được biết 2 trực thăng này đang tham gia huấn luyện cơ động tại Thành phố Cần Thơ, được lệnh điều trực thăng đến Sân bay Cà Mau để chờ lệnh. Trước khi cất cánh, các trực thăng đã được tiếp nhiên liệu, họp khẩn cấp trước khi khởi hành ra biển phối hợp, tìm kiếm hành khách trên máy bay Malaysia gặp nạn.

Còn tại khu vực Phú Quốc, phóng viên VOV cũng đã có mặt tại Bộ Tư lệnh vùng V. Phóng viên cho biết hai tàu HQ954 và HQ637 cũng đã đến vùng biển trên và triển khai tìm kiếm. Riêng tại Bộ tư lệnh vùng thì các tàu đã sẵn sàng xuất phát khi có lệnh.

Vào lúc 13h35 phút, tại khu vực sân bay Cà Mau, lãnh đạo sân bay cho biết vừa nhận được công văn chỉ đạo về việc thành lập Sở chỉ huy tiền phương để có những chỉ đạo nhanh trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Các điều kiện về cơ sở vật chất, lực lượng tham gia cũng đã đáp ứng./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage