Thời tiết nắng đẹp trong tuần tới

Nhiệt độ trung bình dao động khoảng từ 15 độ đến 27 độ C, về trưa và chiều trời khá nóng.

Theo nhận định của ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong 10 ngày tới, thời tiết cả nước sẽ có nắng ấm.

Sau 2 tuần nắng ấm, ở miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh mới vào khoảng ngày 16 hoặc 17/2, trời chuyển rét đậm.

Cùng thời điểm này, khu vực Trung bộ và Nam bộ có thể xuất hiện mưa trái mùa, kéo dài từ 2 đến 3 ngày với lượng mưa trung bình từ 20mm - 50mm.

Trong những ngày này tại khu vực miền Bắc, 3 hồ thủy điện là Thác Bà, Hòa Bình, Tuyên Quang tiếp tục xả nước xuống khu vực hạ du, cấp nước cho 270.000ha đất nông nghiệp đang thiếu nước, tạo điều kiện cho các tỉnh ở đồng bằng sông Hồng khẩn trương đổ ải, gieo cấy lúa vụ xuân.

Hiện, khu vực đồng bằng Bắc bộ có 640.000ha cần đổ ải để gieo cấy lúa xuân. Tuy nhiên, qua 2 đợt đổ ải, đến nay mới có 366.000ha được tưới nước, đạt gần 60%. Trong đó, tập trung chủ yếu là ở các tỉnh Phú Thọ, Hải Phòng, Ninh Bình, Nam Định./.

TT tin
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh quân sự Nga trong cuộc tập trận Zapad 2017 ám ảnh NATO
VOV.VN - Cuộc tập trận chung quy mô lớn Zapad 2017 của Nga và Belarus diễn ra ở ngay cửa ngõ châu Âu khiến khối quân sự NATO đứng ngồi không yên.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x