Thu hồi quyết định bổ nhiệm một Phó chánh văn phòng huyện ủy

VOV.VN -Huyện ủy Nông Cống đã có quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó phòng huyện ủy sau khi có phản ánh của báo chí.

Chiều 17/3, ông Phạm Minh Chính - Bí thư huyện ủy Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, huyện ủy Nông Cống đã ra quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm cán bộ đối với ông Nguyễn Văn Hiệp do không đủ tiêu chuẩn theo qui định.

thu hoi quyet dinh bo nhiem mot pho chanh van phong huyen uy hinh 1
Quyết định thu hồi bổ nhiệm cán bộ với ông Nguyễn Văn Hiệp

Như VOV online đã phản ánh, trường hợp ông Nguyễn Văn Hiệp - Phó chánh văn phòng huyện ủy Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm theo quyết định ngày 2/5/2013, nhưng bản thân ông Hiệp không đủ tiêu chuẩn theo qui định. Cụ thể, ông Hiệp không có bằng Đại học.

Trao đổi thêm về nội dung sự việc, ông Phạm Minh Chính cho biết: Ngay sau khi có thông tin phản ánh về vấn đề trên, huyện ủy Nông Cống đã báo cáo cấp trên về việc bổ nhiệm ông Hiệp. Ngay từ đầu, chúng tôi làm đúng và đầy đủ qui trình bổ nhiệm cán bộ, và cũng biết rõ bản thân anh Hiệp không có bằng Đại học nên không đủ tiêu chuẩn theo qui định.

“Ở hội nghị thảo luận của tập thể đơn vị, chúng tôi cũng bàn rất kỹ về việc không đủ tiêu chuẩn của anh Hiệp, nhưng với con người cụ thể và công việc cụ thể thì anh Hiệp sẽ làm tốt việc được giao trên cương vị Phó chánh văn phòng huyện ủy. Chúng tôi không phủ nhận việc bổ nhiệm anh Hiệp là sai, việc gì cũng phải tuân theo các qui định, tiêu chuẩn, nhưng vị trí và công việc được giao cho anh Hiệp thì hoàn toàn phù hợp và anh Hiệp làm rất tốt. Phải nói thêm rằng chưa hẳn người có bằng cấp giao cho các việc cụ thể như chúng tôi giao cho anh Hiệp mà đã làm được”.

Nói về quan điểm cá nhân đối với công tác cán bộ, ông Chính cho rằng: Đối với công việc thì phải tùy việc mà chọn người, lấy hiệu quả công việc làm thước đo để đánh giá con người. Thường thì có những việc không nhất thiết là yêu cầu quá về bằng cấp, tuy nhiên, việc tuân thủ theo các qui định, tiêu chuẩn vẫn phải đặt lên hàng đầu./.

CTV Nguyễn Hải/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.