Thức ăn nhiễm thuốc trừ sâu, hơn 100 công nhân bị ngộ độc

Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu trong tình trạng chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Trong 2 ngày 4 và 5/7, đã có hơn 100 ca bị ngộ độc thực phẩm của công ty THHH Takson Vina (huyện Hóc Môn) đang được điều trị tại Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM.

Theo phòng khám đa khoa Sơn Kỳ cho biết, trong 2 ngày 4-5/7, phòng khám tiếp nhận hơn 100 ca bị ngộ độc chủ yếu là các công nhân nữ với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Tại phòng khám các bác sĩ và y tá đã tận tình theo dõi sức khỏe và truyền nước cho các bệnh nhân. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân dân hồi phục.

Theo bác sĩ Trần Công Tùng – phòng khám đa khoa Sơn Kỳ cho biết: “Trong số hơn 100 ca thì có 3 ca sốt trên 39 độ và một số công nhân đang mang thai nên đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị”. Nguyên nhân ban đầu được xác định là có thuốc trừ sâu trong thức ăn.

Hiện nguyên nhân dẫn đến ngộ độc trên vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên