Tìm người thân

Tìm bà con họ Hoàng ở Thái Bình

Ông Cố cháu là ông Hoàng Văn Bồi, sinh khoảng năm 1885. Khoảng năm 12 tuổi, ông theo người ta sang Nam Định đi làm thuê, rồi định cư luôn và lập gia Đình tại xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu,Tỉnh Nam Định.

Từ ngày đi, Cố có về thăm quê và anh chị em ở Thái Bình. Năm 1928, bà con họ hàng từ Thái Bình cũng đã sang Nam Định thăm, nhận anh em họ hàng. Cố có con là các ông bà: Bà Rĩnh,ông Rụng, ông Dư, bà Hẹ, bà Huê, bà Đào, bà Túc, ông Vạn. Khi đó, bà Rĩnh, bà Túc có biết rõ về anh em họ hàng từ Thái Bình vì lúc ấy đã lớn. Sau năm đói chỉ còn lại bà Huê, bà Đào, ông Vạn khi ấy còn nhỏ. Thế là nhà cháu không còn liên lạc được với bà con ở Thái Bình từ đó.

Cháu được nghe kể lại là năm 1928, mấy người từ Thái Bình sang Nam Định trong đó có ông Mơi và bà Muỗm. Trong gia đình cháu, từ nhỏ thấy có cách xưng hô là: Chị của bố gọi là cô nhưng chồng của cô đó thì gọi là bác. Em của bố cũng gọi là cô nhưng chồng lại gọi là chú (những gia đình trong làng không thấy kiểu xưng hô đó. Có thể đây là một đặc trưng xưa của họ hàng nhà cháu).

Nội cháu là ông Hoàng Văn Vạn (năm nay 85 tuổi, ông còn khỏe manh, và rất minh mẫn). Những thông tin này cháu được nghe từ ông kể lại). Dù những thông tin về họ hàng quá ít và rất mong manh, nhưng gia đình cháu tha thiết có nguyện vọng tìm lại bà con xưa. Ai là bà con cô bác hoặc biết về ông Mơi, bà Muỗm hoặc những thông tin liên quan gia đình cháu, xin báo cho cháu theo địa chỉ hoangbieu_kma106@yahoo.com hoặc ĐT: 0944749292. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Hoàng Biểu
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage