Tìm kiếm máy bay mất tích: Chưa có dấu hiệu khả quan

VOV.VN - Cả 2 máy bay trực thăng MI171 số hiệu 02 và 04 đang được tiếp nhiên liệu và chờ lệnh của cấp trên để tiếp tục xuất phát.

Theo phóng viên VOV khu vực ĐBSCL có mặt trên chiếc trực thắng MI171 của Trung đoàn 917 Sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không Không quân đã về đến sân bay Cà Mau vào chiều nay.

Trong suốt quá trình tìm kiếm, đoàn trực thăng đã phát hiện một số vật thể là áo phao và một thanh gỗ. Máy bay đã bay quan sát nhiều lần đồng thời hạ độ cao và xác định rõ đây là những vật dụng đã cũ, lâu ngày trôi nổi trên biển, không thể là vật dụng của chiếc máy bay bị mất tích.

Riêng khu vực ở tọa độ có những vết như dầu loang mà các máy bay khác phát hiện ngày 8/3, Đại tá Trần Văn Quang Trung đoàn 917 khẳng định không còn thấy, thực chất đây là khu vực Bãi Cạn thuộc tỉnh Cà Mau.

tim kiem may bay mat tich: chua co dau hieu kha quan hinh 1
Các máy bay sẵn sàng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh

Hiện nay, cả 2 máy bay trực thăng MI171 số hiệu 02 và 04 đang được tiếp nhiên liệu và chờ lệnh của cấp trên để tiếp tục xuất phát.

Trước đó, Đại tá  Lê Văn Minh, Chỉ huy Trưởng Cảnh sát biển vùng 4 cho biết, vào lúc 15h chiều 9/3, nhận được thông tin từ Ban Chỉ huy của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng không Việt Nam cho biết là đội tìm kiếm cứu nạn bằng máy bay của Singapore và tàu biển Malaysia thông báo có thấy một vật thể lạ màu vàng trên biển.

Theo đó, máy bay của Singapore và tàu biển của Malaysia cùng tìm thấy vật khả nghi trên biển ở tọa độ 08 độ 21 phút 36 giây Đông - 103 độ 13 phút 30 giây Bắc, vị trí này cách 100 km lệch về phía Nam Tây Nam đảo Thổ Chu. Nhận được thông báo này,  Vùng cảnh sát biển Vùng 4 đã điều ngay tàu CBS 2003 đến các tọa độ nêu trên để xác minh. Dự kiến tàu CBS 2003 sẽ mất khoảng 3 tiếng rưỡi để đến được vị trí kể trên để xác minh vật thể lạ này.

Tiếp đó, lúc 16h chiều nay (9/3), một chiếc thủy phi cơ số hiệu VNT  777 của Quân chủng Hải quân xuất phát từ sân bay Phú Quốc bay ra vùng biển nghi có vật thể lạ để tiếp tục công việc tìm kiếm./.

Hữu Trãi- Trọng Điển - Thạch Hồng/VOV- ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.