Tin thêm về vụ tàu trên 1.000 tấn, đứt neo húc vào cầu Mương Chuối

Tạm thời, do cầu yếu sau cú va chạm, xe tải trên 5 tấn sẽ không được qua cầu để đề phòng tai nạn xảy ra

>> Tàu trọng tải hơn 1.000 tấn đứt neo làm hư hỏng cầu Mương Chuối

Ngày 20/9, Cảnh sát giao thông đường thủy, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Sở Giao thông vận tải TP HCM tiến hành kiểm tra, khám xét hiện trường chiếc cầu Mương Chuối để có hướng xử lý đối với chiếc tàu tải trọng hơn 1.000 tấn đâm thẳng vào cây cầu này.

Vụ tai nạn xảy ra trưa 19/9, chiếc tàu trọng tải hơn 1.000 nghìn tấn đang neo đậu tại khu vực gần phà Bình Khánh để sửa chữa. Khi nước dâng cao, dòng nước chảy mạnh đã làm đứt neo, tàu trôi tự do theo dòng nước. Điều đáng nói là những người trên tàu không xử lý được tình huống tàu trôi và không báo cơ quan chức năng để cứu hộ, mà để con tàu trôi đi hơn 1 km rồi đập mạnh vào thành cầu Mương Chuối, thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè làm cây cầu rung lắc dữ dội, dầm cầu bị vỡ một mảng khoảng 2 m2 và rạn nứt nhiều chỗ, gây mất an toàn cho cây cầu huyết mạnh trên đường Nguyễn Bình, nối với khu công nghiệp Nhà Bè và các cảng ở quận 7.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương điều động lực lượng đến đưa con tàu ra khỏi hiện trường. Hiện, dầm cầu Mương Chuối đã bị hư hỏng nặng, do vậy có thể phải thay thế dầm cầu này và sửa chữa nhiều điểm khác trên cầu. Đồng thời đánh giá mức độ hư hỏng tại các trụ chân cầu sau cú va chạm mạnh này để đảm bảo an toàn. Chiếc tàu gây tai nạn cũng bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra xử lý hậu quả./.

Theo Lao động
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage