Tội phạm mạng toàn cầu gây thiệt hại 114 tỷ USD/năm

Năm 2010, 431 triệu người trên toàn cầu đã trở thành nạn nhân của tội phạm mạng.

Theo nghiên cứu của Hãng sản xuất phần mềm bảo mật Symantec Corp, ước tính thiệt hại do tội phạm mạng toàn cầu lên đến 114 tỷ USD/năm. Chỉ tính riêng nước Mỹ, năm ngoái đã có 74 triệu người trở thành nạn nhân của tội phạm mạng dẫn đến tổn thất tài chính trực tiếp lên đến 32 tỷ USD. Trong số những người sử dụng mạng trên toàn cầu, có 69% trở thành nạn nhân của loại tội phạm công nghệ.

Năm 2010, 431 triệu người trên toàn cầu đã trở thành nạn nhân của tội phạm mạng. Thiệt hại gây ra ước tính còn nhiều hơn số tiền do buôn bán các chất ma túy trên toàn cầu.

Các cuộc tấn công ngày càng dồn dập, chỉ trong 12 tháng vừa qua, số lượng các mạng bị tấn công đã tăng gấp 3 lần so với năm trước. Mối đe dọa của mạng điện thoại di động cũng ngày một tăng cao khi người sử dụng thường xuyên Internet di động ngày một nhiều.

Công ty bảo mật Norton khuyến cáo mọi người nên cảnh giác hơn về vấn đề an ninh mạng bởi bạn có thể trở thành nạn nhân của tội phạm công nghệ cao bất cứ lúc nào./.

Phạm Hoàng (theo Chinanews)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage