TP HCM: Trẻ nhập viện ồ ạt vì trời nắng nóng

VOV.VN -Nắng nóng làm cho số bệnh nhi nhập viện tại bệnh viện Nhi đồng 2 tăng từ khoảng 4.000 lượt-7.000 lượt/ngày.

Những ngày giữa tháng 3 vừa qua, nhiệt độ cao nhất tại TP HCM lên đến 38 độ C. Nắng nóng làm cho số bệnh nhi nhập viện tại bệnh viện Nhi đồng 2 tăng từ khoảng 4.000 lượt-7.000 lượt/ngày. Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng ghi nhận có khoảng 6.000 lượt bệnh nhi đến khám mỗi ngày. Trong đó, chiếm nhiều nhất là các bệnh về hô hấp và tiêu hóa như viêm phế quản, tiêu chảy cấp…
tp hcm: tre nhap vien o at vi troi nang nong  hinh 1
Nhiều trẻ chờ khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trong khi một số dịch bệnh như sởi, thủy đậu, tay chân miệng vẫn chưa kết thúc thì các bệnh viện phải tiếp nhận thêm số bệnh nhi đến khám vì các bệnh của mùa nắng nóng. 

Theo Bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Mai Đằng, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2, khi nhu cầu uống nước, ăn uống cao do trời nắng nóng, trong khi thức ăn không đảm bảo sẽ dẫn đến tiêu chảy. Thời gian bảo quản thực phẩm bị rút ngắn lại, dễ ôi thiu hơn. Hoặc khi môi trường chuyển nhanh từ nóng sang lạnh, tắm rửa thay đổi nhiệt độ đột ngột thì cơ thể dễ nhiễm bệnh”./.

Hiếu Hiền/VOV-TP HCM
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x