Trên 10.000 công nhân Công ty giày da Mỹ Phong (Trà Vinh) đình công

Nguyên nhân do công nhân bức xúc về việc Công ty không công bố quy chế khen thưởng ngay từ đầu năm. Nhiều tiêu chí xét khen thưởng đưa ra cuối năm quá cao nên công nhân khó đạt được.

Liên tiếp từ ngày 29/1 đến 1/2, trên 10.000 công nhân Công ty giày da Mỹ Phong, huyện Tiểu Cần và chi nhánh Công ty tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đồng loạt đình công.

Nhiều công nhân cho biết, các danh hiệu khen thưởng, tiền lương, tiền thưởng Tết của công nhân bị khấu trừ vô lý. Việc xét khen thưởng không công bằng trong tính toán tiền lương, tiền thưởng, nhiều công nhân khi ký hợp đồng lao động không biết được nội dung bản hợp đồng. Đặc biệt, một số cán bộ còn xúc phạm nhân phẩm của công nhân nữ.

Tại buổi đối thoại trực tiếp giữa ban Giám đốc công ty và công nhân để  tìm giải pháp khắc phục tình trạng đình công, ông Lê Minh Công, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội yêu cầu lãnh đạo công ty có hình thức xử lý các cá nhân xúc phạm công nhân; không được trừ tiền chuyên cần của công nhân; cho phép công nhân được nghỉ phép khi gia đình có tang hoặc lúc đau ốm khi có giấy xác nhận của chính quyền địa phương và của ngành y tế. Ngoài ra, công đoàn công ty cần tăng cường phổ biến luật lao động cho công nhân./.

Hữu Trãi
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh quân sự Nga trong cuộc tập trận Zapad 2017 ám ảnh NATO
VOV.VN - Cuộc tập trận chung quy mô lớn Zapad 2017 của Nga và Belarus diễn ra ở ngay cửa ngõ châu Âu khiến khối quân sự NATO đứng ngồi không yên.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x