Từ 1/11, mở rộng đối tượng hưởng thụ cấp thâm niên nghề

Cán bộ, công chức sau 5 năm làm việc liên tục trong ngành cơ yếu, hải quan, tòa án, kiểm sát… được hưởng phụ cấp thâm niên nghề bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung

Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trong các cơ quan cơ yếu, hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm sẽ được hưởng phụ cấp thâm nhiên nghề.

Theo đó, cán bộ, công chức sau 5 năm (đủ 60 tháng) tại ngũ hoặc làm việc liên tục trong ngành cơ yếu, hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm thì được hưởng phụ cấp thâm niên nghề bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung; từ năm thứ 6 trở đi, mỗi năm được tính thêm 1%.

Trước đây, quy định này chỉ áp dụng đối với ngành hải quan và cơ yếu, nay đã mở rộng thêm đối tượng thụ hưởng. Nghị định này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/11/2009./.

Theo Đại đoàn kết
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lực lượng SDF tiến vào Raqqa (Syria) sau khi đánh bại IS
VOV.VN - Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã tiến vào tiếp quản Raqqa - thành phố mà IS coi là “thủ phủ” khi chúng thành lập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo.
VOV_AllPage