Từ ngày mai, nắng nóng lại tái diễn

Xuất hiện vùng áp thấp hướng vào Biển Đông

Một vùng áp thấp hiện đang hoạt động ở ngoài khơi đảo Luzon, Phillippines. Chiều 21/9, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 17-18 độ vĩ bắc, 125-126 độ kinh đông.

Dự báo, trong 2-3 ngày tới, vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng Tây, sẽ vào Biển Đông và có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới.
Hoạt động của vùng áp thấp này kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới sẽ gây thời tiết xấu ở Trung bộ, rải rác có mưa vừa, mưa to, có thể gây lũ lớn trên các sông suối, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, úng ngập ở vùng trung du và các đô thị.
Trên khu vực Biển Đông, thời tiết chuyển xấu, có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh, nguy hiểm đối với tàu thuyền.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ sáng sớm 21/9, gió mùa Đông Bắc tràn xuống vùng núi phía Bắc, sau đó xuống vùng Đồng bằng trung du và đến chiều đã ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ gây mưa rào và dông nhiều nơi, rải rác có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng cục bộ tại một số thành phố, thị xã như: Thái Nguyên, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Bình...

Nhiệt độ ở Bắc bộ đã giảm khoảng 7-8 độ C, thời tiết oi bức chấm dứt, trời chuyển mát. Tuy nhiên, hết ngày 22/9, nắng nóng sẽ lại tái diễn./.

Theo Vietnamplus
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage