Tư vấn các bệnh về mắt

Từ 14h ngày 28/3, các bác sĩ đến từ Bệnh viện Mắt Trung ương: PGS. TS. BS Phạm Thị Khánh Vân - Trưởng khoa Kết - Giác mạc; Ths.BS Vũ Thị Tuệ Khanh, bác sĩ chuyên khoa Giác mạc đã giải đáp hầu hết câu hỏi của độc giả

Theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt trung ương, thời gian này là mùa xuất hiện các bệnh về mắt, đặc biệt là đau mắt đỏ, chính vì thế số bệnh nhân đến khám tăng dần.

Bệnh đau mắt đỏ năm nay xuất hiện sớm do thời tiết những ngày gần đây thay đổi rất rõ rệt, độ ẩm cao, virus gây bệnh phát triển mạnh. Các tác nhân gây bệnh trong môi trường nhiều như bụi, phấn hoa... khiến bệnh gia tăng.

Các triệu chứng khi bị bệnh về mắt rất khó nhận biết, nên dù bắt gặp những triệu chứng đơn giản hay phức tạp ở mắt chúng ta không nên chủ quan, tự ý mua thuốc và tra, nhỏ mắt gây biến chứng có thể dẫn tới mù loà.

Để giúp cộng đồng có cách tự bảo vệ đôi mắt của mình trong mùa dịch bệnh, VOVNews mời PGS. TS. BS Phạm Thị Khánh Vân - Trưởng khoa Kết - Giác mạc; Ths.BS Vũ Thị Tuệ Khanh, bác sĩ chuyên khoa Giác mạc (Bệnh viện Mắt Trung ương) trả lời các câu hỏi của độc giả, khán giả các bệnh về mắt (đau mắt đỏ, viêm kết mạc di ứng, ghép giác mác, hiến giác mạc… và cách chăm sóc sau khi ghép giác mạc, điều trị các bệnh về mắt).

Bạn có thể nhấn vào đây để theo dõi buổi tư vấn.

Video đang được xem nhiều
Cảnh sát Nhật Bản tiết lộ thêm tình tiết mới vụ bé gái Việt bị sát hại
VOV.VN - Cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh đã làm chấn động nước Nhật, khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng.
VOV_BalloonAds