Vaccine lở mồm long móng chủng Myanmar 98 an toàn

Tỷ lệ trâu, bò có đáp ứng kháng thể sau khi tiêm phòng vaccine này là 93,8%.

Ông Tô Long Thành, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương đã khẳng định vaccine lở mồm long móng type O chủng Myanmar 98 do Trung Quốc sản xuất hoàn toàn an toàn đối với trâu bò và có thể sử dụng trong phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng cho trâu bò.

Khẳng định này được đưa ra sau khi vaccine này được tiêm thí điểm trên 30 con trâu bò tại tỉnh Nam Định từ ngày 6/5, theo dõi lâm sàng liên tục trong 10 ngày sau tiêm, số trâu bò được đánh số đều bình thường, không bị sốc hay có phản ứng khác thường.

Theo đó, tỉnh Nam Định tiếp tục triển khai tiêm vaccine này cho số trâu của tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Nam Định đã tiêm phòng được 280 con trâu, bò, tất cả số gia súc này đều an toàn về lâm sàng.

Hiện nay, vaccine này tiếp tục thí điểm tiêm phòng cho lợn với số lượng khoảng 5.000 con. Số lợn này cơ bản an toàn về lâm sàng và đang được tiếp tục theo dõi để có báo cáo khảo nghiệm sau khi hoàn thành đủ 2 mũi tiêm.

Sau khi tiêm thí điểm, xét nghiệm huyết thanh trên trâu, bò, Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương cho biết vaccine lở mồm long móng type O chủng Myanmar 98 tạo miễn dịch tốt cho trâu bò trong khảo nghiệm thực địa, tỷ lệ trâu, bò có đáp ứng kháng thể sau khi tiêm phòng vaccine là 93,8%.

Do đó, các địa phương có thể sử dụng vaccine lở mồm long móng type O chủng Myanmar 98 do Trung Quốc sản xuất trong phòng chống bệnh lở mồm long móng cho trâu bò./.

Theo Vietnam+
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sự trở lại của ông John McCain sau tin bị u não
VOV.VN - Ông John McCain đã trở lại Washington và xuất hiện tại Thượng viện Mỹ ngày 25/7 để bỏ phiếu ủng hộ việc thảo luận dự luật thay thế Obamacare.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x