Vẫn mờ mịt thông tin về máy bay mất tích sau 6 ngày tìm kiếm

VOV.VN - Trong ngày 13/3, hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích tại Phú Quốc vẫn chưa có kết quả mới.

>> Toàn cảnh vụ máy bay mất tích

van mo mit thong tin ve may bay mat tich sau 6 ngay tim kiem hinh 1
Trực thăng cứu hộ của Việt Nam lên đường tìm kiếm máy bay mất tích. (ảnh: Lam Hiếu)


Tại Sở chỉ huy tiền phương Phú Quốc, ông Đoàn Hữu Gia, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty quản lý bay Việt Nam cho biết hoạt động tìm kiếm của các lực lượng ở Phú Quốc vẫn chưa có thông tin mới. Ngày mai 14/3 Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động tìm kiếm. 

Trả lời câu hỏi của các phóng viên quốc tế về chi phí cho cuộc tìm kiếm này, ông Đoàn Hữu Gia cho rằng “Việt Nam thể hiện quan điểm nhân đạo và vùng FIR giáp ranh với vùng FIR của Malaysia và Singapore nên Việt Nam rất có trách nhiệm trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Khi đã thực hiện công tác tìm kiếm thì phải tốn chi phí. Nhưng việc này vừa là nhân đạo, vừa là nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn”. (FIR- vùng thông báo bay).

"Chúng tôi đang nỗ lực điều động các phương tiện cứu nạn. Khu vực Trung Quốc đưa ảnh vệ tinh, không những Việt Nam mà cả Malaysia, Singapore cũng hoạt động tìm kiếm trong khu vực đó. Chúng tôi điều động 2 máy bay AN 26, 1 máy bay CASA và 5 tàu thủy đến tìm kiếm trong khu vực FIR HCM lân cận gần với tọa độ chụp bức ảnh." - Ông Đoàn Hữu Gia cho biết./.

Lam Hiếu/VOV ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.