Vào rừng tiêm phòng cho trâu bò thả rông

VOV.VN -Ủy ban huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị chỉ đạo nếu trâu bò không đưa được về nhà thì có thể tổ chức tiêm phòng ở trên rừng.

Mấy ngày nay, gia đình anh Hồ Văn Nguyên, ở xã Tà Long, huyện Đakrông, Quảng Trị rất lo lắng khi 2 con trâu bị loét mồm, lở móng chân. Anh Nguyên đã báo cho cán bộ thú y của xã và được biết đó là những triệu chứng của bệnh lở mồm long móng.

Trong lúc chờ tiêm thuốc đặc trị, anh Nguyên đã lấy các loại lá như lá đắng, lá chua, sau đó nấu lên để rửa chân cho trâu bò.

vao rung tiem phong cho trau bo tha rong hinh 1
Tiêm vaccine phòng dịch lở mồm long móng trên đàn trâu, bò (Ảnh minh họa)

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện 2 ổ dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc tại xã Tà Long và Pa Nang, với 20 con trâu bò bị nhiễm bệnh, trong đó có 3 con bị tiêu hủy.

Ông Phạm Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Đakrông cho hay, trên địa bàn huyện hiện có trên 11.000 con trâu bò, nhưng hầu hết đều thả rông, địa hình rừng núi phức tạp nên việc triển khai tiêm phòng là rất khó.

“Mặc dù đã có sự chỉ đạo quyết liệt của UBND và các ban  ngành, nhưng do tập quán chăn thả tự do trên rừng của người dân nên công tác tiêm phòng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Ủy ban huyện chỉ đạo nếu trâu bò không đưa được về nhà thì có thể tổ chức tiêm phòng ở trên rừng”, ông Hùng nhấn mạnh./.

CTV Bá Thuần/VOV- Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage