Vật thể lạ không liên quan đến máy bay bị mất tích

VOV.VN - Tổ bay đã hạ độ cao xuống để kiểm tra nhưng xác định không phải là vật thể của máy bay bị mất tích

Sau 4 giờ bay tìm kiếm chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia bị mất tích, lúc 16h20 phút chiều nay (9/3), chiếc trực thăng mang số hiệu Mi 17102 đã đáp trở lại Sân bay Cà Mau. Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 - Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không không quân Việt Nam, người trực tiếp chỉ đạo chuyến bay cho biết vẫn chưa xác định những dấu vết trên biển.

vat the la khong lien quan den may bay bi mat tich hinh 1
Trực thăng mang số hiệu Mi 17102 trở lại Sân bay Cà Mau sau 4 giờ tìm kiếm (Ảnh: Thanh Tùng)

Đại tá Trần Văn Quang cho biết, qua hơn 4 giờ bay trên tọa độ đã định trước, đoàn đã rà soát khắp các vùng tọa độ tìm kiếm. 2 trực thăng tìm kiếm của Trung đoàn tập trung rà soát nhưng không phát hiện được một dấu hiệu nghi vấn nào liên quan đến máy bay bị nạn của hãng hàng không Malaysia.

Đại tá Trần Văn Quang cũng cho biết, trong quá trình tìm kiếm ở khu vực tọa độ thông báo xác định được một số vật thể. Tổ bay đã hạ độ cao xuống để kiểm tra nhưng xác định không phải là vật thể của máy bay bị nạn.

vat the la khong lien quan den may bay bi mat tich hinh 2
Đại tá Trần Văn Quang trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau bước xuống trực thăng (Ảnh: Thanh Tùng)

Trao đổi thông tin về các vết dầu mà phương tiện thông tin đại chúng đăng tải , ông Quang cho biết, máy bay của đoàn đã hạ độ cao xuống kiểm tra thực tế đây là khu vực Bãi Cạn của Cà Mau. Khi có tác động của dòng chảy, khu vực này có màu vàng cam, nhìn từ trên cao xuống nghi ngờ là vết dầu loang, nhưng thực tế không phải như vậy.

Đại tá Trần Văn Quang cũng cho biết, mùa này nhìn chung thời tiết tương đối tốt. Tuy nhiên, chiều nay gió ngoài biển rất lớn, xuất hiện nhiều mây ở độ cao thấp cho nên 2 tổ bay của trung đoàn hoạt động ở độ cao 300 mét trở xuống để đảm bảo an toàn. Trên cao hơn là 4 máy bay của Malaysia và Singapore tiếp tục làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ và quan sát./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.