Vị trí máy bay mất tích không thuộc vùng biển Cà Mau

Hải quân vùng V xác định vị trí máy bay bị nạn thuộc vùng biển của Malaysia, cách đảo Thổ Chu khoảng 153 hải lý.

Về thông tin có khả năng vị trí máy bay mất tích thuộc vùng biển Cà Mau, ông Nguyễn Long Hoai - Chánh Văn phòng Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Cà Mau - cho biết, ông đã nhận được thông tin từ Hải quân vùng V xác định vị trí máy bay bị nạn thuộc vùng biển của Malaysia, cách đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 153 hải lý. 

vi tri may bay mat tich khong thuoc vung bien ca mau hinh 1
Hai tàu của cảnh sát biển Việt Nam tham gia tìm kiếm máy bay gặp nạn

Sáng 8/3, Cà Mau đã phát đi thông báo khẩn, đề nghị tất cả ngư dân đang đánh bắt cá trên vùng biển Cà Mau, khi phát hiện máy bay gặp nạn hoặc dấu hiệu bất thường, khả nghi cần báo cáo ngay về các đồn biên phòng địa phương hoặc ngành chức năng Cà Mau.

Lý do đơn vị này yêu cầu các ngư dân như nói trên là do vào lúc 9 giờ 27 phút nhận được thông báo khẩn của Trung tâm Tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết, vị trí chiếc máy bay bị nạn cách Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) khoảng 120 hải lý về phía tây nam. Cơ quan này cũng đề nghị tỉnh Cà Mau chỉ đạo các đồn biên phòng thông báo đến ngư dân đánh bắt thủy sản biết, khi có thông tin báo ngay cho cơ quan chức năng. 

Trước đó, thông tin từ phía Malaysia, chiếc máy bay Boeing B777-200 mang số hiệu MH370 cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur của Malaysia vào lúc 23h20 khuya 7/3 (giờ Việt Nam), hành trình đến sân bay Bắc Kinh (Trung Quốc). Tuy nhiên, sau khi cất cánh khoảng một tiếng đồng hồ thì máy bay mất tín hiệu. Quan chức ngành hàng không Malaysia nghi vấn máy bay gặp nạn ở vùng biển thuộc tỉnh Cà Mau nước ta.

Được biết, máy bay gặp nạn chở 239 người (bao gồm cả 12 người của tổ bay), trong đó phần lớn là người Trung Quốc, không có người Việt Nam nào trên chuyến bay./.

Theo Lao Động

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam đại thắng: Điểm tựa HAGL và điểm sáng mang tên Văn Hậu
VOV.VN - U22 Việt Nam đánh bại U22 Timor Leste với tỉ số 4-0, để có khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 29, Văn Hậu là điểm sáng lớn nhất ở trận đấu này.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x