Vietnam Airlines dừng một số chuyến bay do thời tiết xấu

VOV.VN - Vietnam Airlines sẽ dừng các chuyến bay từ sân bay Thọ Xuân - Thanh Hóa đi TP. HCM đến ngày 14/3.

Ông Lê Đình Thắng, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Thanh Hóa cho biết, Vietnam Airlines tiếp tục dừng các chuyến bay từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đi TP. Hồ Chí Minh đến ngày 14/3. Tất cả những chuyến bị hủy, khách hàng sẽ được hoàn tiền hoặc đổi vé miễn phí, đồng thời được bố trí hành trình bay phù hợp.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Vietnam Airlines sẽ tăng tải các đường bay giữa TPHCM - Hà Nội, TPHCM - Vinh, đồng thời hỗ trợ việc thay đổi hành trình cho khách.

vietnam airlines dung mot so chuyen bay do thoi tiet xau hinh 1
Sân bay Thọ Xuân - Thanh Hóa. (ảnh: VNA)

Trước đó, từ ngày 5 đến 11/3, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng các chuyến bay qua sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) với lý do tương tự. Ngày 6/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có cuộc họp để bàn kế hoạch bảo đảm lịch trình các chuyến bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân đi TP. Hồ Chí Minh do ảnh hưởng thời tiết xấu.

Sân bay Thọ Xuân cũng như cơ sở hạ tầng tại Cảng hàng không Thọ Xuân luôn đáp ứng và bảo đảm các điều kiện để phục vụ cho các chuyến bay. Tuy nhiên, những ngày mây mù nặng, hạn chế tầm nhìn, gây khó khăn cho máy bay hạ và cất cánh. Do vậy, hiện tại Vietnam Airlines đang phối hợp với tỉnh Thanh Hóa gấp rút hoàn thiện hệ thống thiết bị hạ cánh chính xác khi thời tiết xấu (ILS). Khi hệ thống này đi vào hoạt động sẽ cải thiện đáng kể cho máy bay khi cất cánh và hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu xảy ra.

Hiện nay, ở miền Bắc chỉ có sân bay quốc tế Nội Bài được trang bị hệ thống cất, hạ cánh tự động (ILS) giúp máy bay cất, hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu. Còn một số sân bay khác như Cát Bi (Hải Phòng), Vinh (Nghệ An) hay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) chưa được trang bị hệ thống này nên khi có sương mù, hoặc thời tiết cực đoan các hãng hàng không buộc phải hủy chuyến./.

CTV Nguyễn Hải/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage