Vụ giáo viên tạt axit: Quy trình thuyên chuyển chưa hợp lý

Hành vi tạt axit của ông Tiên là do mâu thuẫn cá nhân trong việc bị thuyên chuyển giảng dạy sang trường khác.

Ngày 27/3, UBND huyện Thanh Bình và lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã có buổi họp báo công bố về vụ giáo viên Phạm Minh Tiên tạt axit làm trọng thương 4 đồng nghiệp ở huyện Thanh Bình.

Đại diện Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình cho biết, động cơ dẫn đến hành vi tạt axit của ông Tiên là do mâu thuẫn cá nhân trong việc bị thuyên chuyển từ Trường THCS Thanh Bình về Trường THCS Tân Phú (cùng huyện).

vu giao vien tat axit: quy trinh thuyen chuyen chua hop ly hinh 1
Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thanh Bình, nơi Tiên tạt axít Trưởng và Phó phòng (Ảnh: VNE)

Ông Hồ Văn Thống - Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp, cho biết qua kiểm tra quy trình thuyên chuyển đối với ông Tiên, đến nay sở đã xác định việc thuyên chuyển này chưa đúng với quy định, chưa hợp tình hợp lý nên đã dẫn đến bức xúc đối với ông Tiên.

Việc phản ứng thái quá của ông Tiên là hoàn toàn sai, song tới đây sở sẽ cùng các cơ quan chức năng tiến hành kiểm điểm các cá nhân liên quan trong việc thuyên chuyển ông Tiên để đưa ra hình thức xử lý cụ thể.

Cũng theo ông Thống, thời gian qua một số hiệu trưởng ở các trường trong tỉnh có hành vi quan liêu, cửa quyền, độc đoán, thiếu dân chủ... gây bức xúc trong đội ngũ giáo viên, vụ việc của ông Tiên là một điển hình cụ thể.

Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã có công văn yêu cầu chấn chỉnh và rút kinh nghiệm trong toàn ngành./.

Theo Thanh Tú/Tuổi trẻ
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV_AllPage