Vụ máy bay Malaysia mất tích: Phát hiện cột khói trên biển

4 tàu chuyên dụng và hơn 10 tàu cá của ngư dân đã sẵn sàng nhận lệnh khởi hành ra biển cứu hộ

Đại tá Trần Văn Quang - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 - cho biết, Không quân Việt Nam đã điều chuyên cơ AN26 và phát hiện các vệt dầu loang trên mặt biển, nghi là dấu vết chiếc máy bay Boeing 777-300 mất liên lạc.

vu may bay malaysia mat tich: phat hien cot khoi tren bien hinh 1
Máy bay Malaysia Airlines MH370 có khả năng rơi ở khoảng 6 đến 7 Vĩ độ Bắc, 103 đến 104 Kinh độ Đông, ở khu vực giáp ranh hải phận Việt Nam và Malaysia (Nguồn: VTC)

16h26 ngày 8/3, máy bay AN26 phát hiện trên vùng biển có dấu hiệu nghi là vệt dầu dài 20km, tọa độ 7,55 độ vĩ Bắc, 103,1852 độ kinh Đông. Vệt dầu nằm trong vùng biển do Việt Nam quản lý không lưu.

Sau đó, máy bay AN26 tiếp tục phát hiện một cột khói bốc lên từ biển.

Đến 17h20, máy bay AN26 tìm thấy dấu hiệu nghi là vệt dầu thứ hai, cách mũi Cà Mau khoảng 250km.

Tại sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn của Cục Hàng không, ông Phạm Quý Tiêu - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó chủ tịch Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn - đồng ý với nhiều nhận định cho rằng việc máy bay bị mất tích không tự động phát tín hiệu khi gặp nạn lên vệ tinh là điều bất thường.

Việc phát hiện vệt dầu được thông báo cho phía tìm kiếm cứu nạn Singapore và Malaysia để triển khai xác minh tiếp.

Theo thông tin từ cơ quan nghiệp vụ Bộ đội biên phòng Cà Mau, đến 19h cùng ngày, hầu hết ngư dân Cà Mau đang khai thác trên biển được thông báo, hỗ trợ tìm kiếm và trục vớt hành khách nước ngoài trên chiếc máy bay gặp nạn.

Song chưa ngư dân nào trình báo trục vớt được người hay thấy dấu hiệu khả nghi của máy bay gặp nạn. Ngoài bốn tàu chuyên dụng ở Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hải đội biên phòng 2, Bộ đội biên phòng Cà Mau còn huy động thêm gần mười tàu cá của ngư dân trong tư thế sẵn sàng nhận lệnh khởi hành ra biển cứu hộ./.

Theo Tuổi trẻ
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage