PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Vụ xe khách đâm vào vách núi: Hiện trường tai nạn trên đèo Nahin (Lào)

Đèo Nahin là một chuỗi của hàng chục đèo dốc hiểm trở nhất của cung đường, cách thủ đô Vientiane chừng hơn 300 cây số.

Ngày 2/3,  phóng viên VOV thường trú tại Lào đã tiếp cận hiện trường vụ xe khách mang biển số Lào bị tai nạn trên đỉnh đèo Nahin tỉnh Bolykhamsay vào ngày 23/2, làm 3 hành khách chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An sau khi đưa từ Lào về cấp cứu. 

Riêng tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An hiện còn 13 nạn nhân đang được điều trị. Tài xế bị đa chấn thương đang trong tình trạng hôn mê.

vu xe khach dam vao vach nui: hien truong tai nan tren deo nahin (lao) hinh 0

Đầu xe tan nát vì đâm vào vách núi

Chiếc xe khách mang biển số Lào Un-4099 do anh Đặng Danh Lộc (SN 1972) trú tại Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An điều khiển chạy hướng Vinh (Nghệ An) đi Vientiane (Lào).

Theo những người dân bản Nahin thì sau khi xe khách đã leo hết đỉnh đèo và bắt đầu xuống dốc phía hướng Vientiane thì mất phanh và đâm mạnh vào ụ đất đá.

vu xe khach dam vao vach nui: hien truong tai nan tren deo nahin (lao) hinh 1

Được biết sau khi thi công con đường, bãi đất đá được nhóm lại thành bức tường chắn cho các phương tiện khỏi rơi xuống vực.

Đèo Nahin là một chuỗi của hàng chục đèo dốc hiểm trở nhất của cung đường, cách thủ đô Vientiane chừng hơn 300 cây số.

Hiện chiếc xe gặp nạn vẫn còn nằm bên đường trên đỉnh đèo Nahin, phía xuôi về Vientiane, nhiều người Việt đi làm ăn bên Lào đã bằng hảo tâm quên góp được một khoản tiền để làm quỹ cúng bái vong linh những người xấu số./.

Quốc Khánh (từ Lào)
Video đang được xem nhiều