Vùng 5 hải quân sẵn sàng tìm kiếm máy bay Maylaysia mất tích

VOV.VN - Bộ Tư lệnh vùng đã lệnh cho 4 tàu, bao gồm tàu cứu hộ, tàu vận tải và cả tàu chiến đấu sẵn sàng rời căn cứ Vùng

Vào 11h sáng 8/3, lãnh đạo Bộ Tư Lệnh Hải Quân vùng 5 cho biết; ngay khi cơ quan tìm kiếm cứu nạn Malaysia dự tính và thông báo cho Việt Nam việc sáng 8/3, vị trí máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị rơi có thể tại vùng biển tiếp giáp giữa Việt Nam và Malaysia, Bộ Tư lệnh Vùng đã triển khai ngay các phương án cứu nạn, cứu hộ. 

Theo đó, Bộ Tư lệnh vùng đã lệnh cho 4 tàu, bao gồm tàu cứu hộ, tàu vận tải và cả tàu chiến đấu sẵn sàng rời căn cứ Vùng tại Phú Quốc để thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu của cấp trên. Các tàu này đủ sức hoạt động trên biển với thời gian dài; bảo đảm các nguồn lực như y tế, thực phẩm và các điều kiện khác cho công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Bên cạnh đó, các đơn vị của Vùng đóng chân trên các đảo tiền tiêu như Thổ Chu cũng sằn sàng nhận lệnh khi có yêu cầu./. 


PV/VOV- ĐBSCL
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhìn lại hành trình “tuổi trẻ, tài cao” của Thủ tướng Áo tương lai
VOV.VN - Mới 31 tuổi nhưng ông Sebastian Kurz, lãnh đạo đảng Nhân dân Áo (OVP) đã để lại dấu ấn đáng nể trên chính trường trong và ngoài nước.
VOV_AllPage