Xô xát ở chợ, 1 phụ nữ bị đâm thủng tim

VOV.VN -Bệnh nhân Phan Thị N. bị đâm trong một vụ xô xát khi đang buôn bán thịt gia cầm tại chợ Dĩ An 2 (tỉnh Bình Dương).

Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) vừa cứu sống một nữ bệnh nhân 42 tuổi bị đâm xuyên tim. Đây được xem là ca chấn thương đặc biệt nghiêm trọng.

Bệnh nhân Phan Thị N, 42 tuổi, ngụ tại Dĩ An, Bình Dương nhập viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở, tụt huyết áp vì vết thương thấu ngực.

xo xat o cho, 1 phu nu bi dam thung tim hinh 1
Bệnh nhân Phan Thị N. đang được chăm sóc tại bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM 

Sau khi mở lồng ngực, các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức nhận thấy tim của bệnh nhân bị đâm xuyên với vết thương sâu đến 3cm. Các bác sĩ đã lấy ra khoảng một lít máu đông trong ổ bụng nạn nhân và phải truyền tới 18 đơn vị máu. Bệnh nhân được khâu vết thương, đặt ống dẫn lưu. Bốn ngày sau cuộc mổ, bệnh nhân đang dần phục hồi.

Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết ca chấn thương này được xem là đặc biệt nghiêm trọng vì có gây mất máu cấp, có thể đe dọa đến sinh mạng người bệnh nếu không được cứu chữa kịp thời. Bệnh nhân Phan Thị N. bị đâm trong một vụ xô xát khi đang buôn bán thịt gia cầm tại chợ Dĩ An 2 (tỉnh Bình Dương)./.

Hiếu Hiền/VOV-TP HCM
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.