Xuất hiện áp thấp ở khu vực quần đảo Hoàng Sa

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 21/9, trên khu vực phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa hình thành một vùng áp thấp.

Hồi 7h sáng 21/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào 14-16 độ Vĩ Bắc; 112-114 độ Kinh Đông. Trong khoảng 24 giờ tới, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Biển động, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Vì vậy, người dân cần chú ý theo dõi sự phát triển của vùng áp thấp này./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage