Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại Gia Lai

VOV.VN -Ổ dịch này xuất hiện tại đàn gà 4.500 con của ông Nguyễn Phước Huy ở xã Tân An, huyện Đắc Pơ.

Ông Lê Văn Lịnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Ổ dịch này xuất hiện tại đàn gà 4.500 con của  ông Nguyễn Phước Huy ở xã Tân An, huyện Đắc Pơ. Đàn gà đã nuôi được gần 3 tháng và bắt đầu chết bất thường từ ngày 22/2 đến nay.

 xuat hien o dich cum gia cam h5n1 tai gia lai hinh 1
Ngành chức năng khử trùng tại hộ nuôi gia cầm (Ảnh: Dân Việt)

Các ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Ngày 27/2, kết quả xét nghiệm cho thấy một số mẫu có kết quả dương tính với virus cúm A/H5N1. Như vậy, đây là ổ dịch cúm gia cầm H5N1 đầu tiên của tỉnh Gia Lai.

Hiện, ngành Thú y tỉnh Gia Lai đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gia cầm trong ổ dịch, tổ chức tiêu độc, khử trùng trong khu vực có dịch; đồng thời, giám sát chặt chẽ người và các phương tiện qua lại trong vùng để hạn chế bệnh lây lan./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Angela Merkel: Từ cô gái Đông Đức đến nữ thủ lĩnh châu Âu
VOV.VN - Hành trình trở thành người đàn bà quyền lực nhất châu Âu của Thủ tướng Angela Merkel gắn liền với nhiều thăng trầm và biến động lớn của nước Đức.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x