Dịch vụ chèo kayak ở Vịnh Hạ Long sẽ hoạt động lại khi đủ an toàn

VOV.VN -UBND TP Hạ Long sẽ chủ trì, phối hợp với các bên liên quan khẩn trương xây dựng phương án kinh doanh, quản lý các dịch vụ như chèo kayak, chèo đò...

Hôm nay, ngày 5/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu UBND thành phố Hạ Long xây dựng phương án kinh doanh, quản lý các dịch vụ thể thao phục vụ khách du lịch trên Vịnh Hạ Long.

dich vu cheo kayak o vinh ha long se hoat dong lai khi du an toan hinh 1
Văn bản yêu cầu UBND thành phố Hạ Long xây dựng phương án kinh doanh, quản lý các dịch vụ thể thao phục vụ khách du lịch trên Vịnh Hạ Long

Cụ thể, Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long sẽ chủ trì, phối hợp với các sở,  ngành liên quan khẩn trương xây dựng phương án kinh doanh, quản lý các dịch vụ thể thao như chèo kayak, chèo đò... trên vịnh Hạ Long.

Trong đó xác định các khu vực được phép hoạt động, tiêu chuẩn kỹ thuật, nhân lực, số lượng để các tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động và xây dựng phương án tổ chức thực hiện các dịch vụ thể thao đảm bao an toàn cho du khách, bảo tồn, phát huy giá trị Vịnh Hạ Long. Yêu cầu UBND thành phố Hạ Long báo cáo lại UBND tỉnh Quảng Ninh trước ngày 15/4.

dich vu cheo kayak o vinh ha long se hoat dong lai khi du an toan hinh 2
Dịch vụ chèo Kayak sẽ được hoạt động trở lại khi có đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho du khách và bảo tồn, phát huy giá trị Vịnh Hạ Long.

Trước đó, tại hội nghị thông tin báo chí thường kỳ chiều ngày 4/4, ông Cao Tường Huy, trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh rằng tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm tạo ra môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, trong sạch trên cơ sở bảo vệ quyền lợi của các đơn vị kinh doanh du lịch và du khách, người tiêu dùng.

Được biết, trên vịnh Hạ Long hiện có trên 1.400 kayak đang hoạt động với khoảng 1.100 kayak được chở trên các tàu du lịch lưu trú. Việc chở thêm các phương tiện thủy khác sẽ làm tăng nguy cơ đắm chìm, tăng vật liệu dễ cháy trên tàu và ảnh hưởng đến định biên tối thiểu trên tàu. Trong khi đó, hiện các tổ chức, các nhân kinh doanh dịch vụ kayak chưa có phương án hoạt động được phê duyệt./.

Trần Huyền/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x