Du khách ấn tượng với “Đêm hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu“

VOV.VN - Tối 1/9, trên cao nguyên Mộc Châu, Sơn La đã diễn ra "Đêm hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu" với chủ đề “Khát vọng Thảo Nguyên”.

Đêm hội đã tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước với việc phục dựng nhiều phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa của các dân tộc anh em đã được bảo tồn và giữ gìn qua nhiều năm.

du khach an tuong voi dem hoi van hoa cac dan toc huyen moc chau hinh 1
 "Đêm hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu" với chủ đề “Khát vọng Thảo Nguyên”.

Đêm hội với sự tham gia của nhiều nghệ nhân, diễn viên quần chúng làm sống động bầu không gian thảo nguyên trong Hội xòe của dân tộc Thái, bản Nà Bó, xã Mường Sang; tiết mục múa chuông của dân tộc Dao, bản Phiềng Sàng xã Phiêng Luông; phần nhảy khèn dân tộc Mông bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, bản Pa Khen 3 thị trấn Nông trường Mộc Châu; tiết mục múa sạp của dân tộc Mường…

Đêm hội tưng bừng trong vòng xòe đoàn kết, hòa quyện trong rực rỡ sắc mầu mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về mảnh đất, con người trên cao nguyên Châu Mộc.

du khach an tuong voi dem hoi van hoa cac dan toc huyen moc chau hinh 2
Tiết mục múa khèn của dân tộc Mông.

“Chúng tôi xác định đối với Mộc Châu trên cơ sở tiềm năng lợi thế của mình ngoài việc du lịch gắn với nông nghiệp, với 12 dân tộc anh em cùng sinh sống thì các nét văn hóa đặc sắc để tương hỗ cho du lịch chúng tôi rất quan tâm”, bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết.

du khach an tuong voi dem hoi van hoa cac dan toc huyen moc chau hinh 3
 

Nhân dịp này, Cục di sản văn hóa, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch đã công bố và trao Giấy chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đối với Nghi Lễ cấp sắc của người Dao và Lễ cúng dòng họ của người Mông ở Sơn La./.

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x