Du khách về thăm quê Bác, một buổi sáng đón 500 đoàn khách

VOV.VN - Chỉ tính riêng sáng 30/4, khu di tích Kim Liên đã có khoảng 500 đoàn khách đăng ký tham quan với trên 20.000 lượt người

Tại khu di tích Kim Liên, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An du khách trong và ngoài nước về tham quan, dâng hương hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1/5 tăng đột biến.

du khach ve tham que bac mot buoi sang don 500 doan khach hinh 1
Du khách về tham quan quê Bác đông gấp gần 20 lần so với ngày thường.

Theo Ban Quản lý khu di tích Kim Liên từ hôm qua và hôm nay lượng du khách về tham quan quê Bác đông gấp gần 20 lần so với ngày thường. Chỉ tính riêng sáng nay (30/4), khu di tích Kim Liên đã có khoảng 500 đoàn khách đăng ký tham quan với trên 20.000 lượt người, chưa kể khách tham quan tự do không đi theo đoàn.

Ông Sổm- kiệt King- sa- đa (Somkiat Kingsada), du khách đến từ thủ đô Viêng chăn, Lào nói: “Tôi đã được đọc và nghe kể về Bác Hồ, nhưng phải đến được nơi này mới thấy rằng Bác là con người vĩ đại. Quê hương Bác rất bình dị như bao làng quê khác của Việt Nam, nhưng sự giản dị ấy càng thấy Bác Hồ rất vĩ đại. Người thực sự là tấm gương cho tất cả chúng ta, đặc biệt những người Lào chúng tôi cần phải học và làm theo”.

Chị Lường Thị Thành, một du khách đến từ huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La bày tỏ niềm xúc động và cảm phục tấm gương, đạo đức nhân cách của Bác khi đến nơi này.

“Hôm nay lần đầu tiên được về thăm quê ngoại của Bác, cảm xúc đầu tiên chúng em cảm nhận đó là vinh dự và  xúc động được về thăm mảnh đất sinh ra vị chủ tịch vĩ đại được cả nhân loại biết đến”- chị Thành chia sẻ.

Những cựu chiến binh đến đây lại mang một tâm trạng cách đây hơn 40 năm, họ đã nghe theo lời Bác vào sinh ra tử nơi chiến trường với quyết tâm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Cựu chiến binh Tô Xuân Đạm, trú tại quận Tây Hồ Hà Nội xúc động: “Tôi đến đây thay mặt những đồng đội tôi còn sống trở về từ thành Quảng Trị, đến thăm quê  hương Bác, tôi cảm thấy xúc động vô cùng và tưởng nhớ đến ơn Người đã hiến cả cuộc đời cho đất nước Việt Nam”.

 Để làm tốt công tác tiếp đón khách tham quan trong dịp lễ này, Ban Quản lý khu di tích Kim Liên đã có kế hoạch cụ thể, phối hợp với huyện Nam Đàn và xã Kim Liên tăng cường thêm cán bộ chiến sỹ Công an, dân quân tự vệ đảm bảo trật tự an ninh; phân luồng giao thông tránh ách tắc, đồng thời bảo vệ tính mạng và tài sản cho du khách về thăm quê Bác.

 Hàng vạn người về thăm quê Bác với những tâm trạng và niềm xúc động khác nhau nhưng đều chung sự ngưỡng vọng, tôn kính vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, nhân cách của Bác trong cuộc sống hôm nay./.

 

Quốc Khánh/VOV - Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x