Hội thảo Sáng kiến du lịch có trách nhiệm

Sáng kiến được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng những thách thức của ngành du lịch đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam

Ngày 4/5, tại thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế), Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) khai mạc Hội thảo “Giới thiệu sáng kiến du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam”, với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp du lịch, lữ hành; lãnh đạo các Sở Văn hóa Thể thao Du lịch của 4 địa phương là Hà Nội, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Mặc dù du lịch mang lại nhiều lợi ích kinh tế, tuy nhiên những nguồn lợi đó chưa được phân chia rộng rãi tới người dân, đặc biệt là bộ phận dân cư nghèo. Vì vậy hội thảo nhằm mục đích cung cấp những thông tin liên quan đến các lĩnh vực quản lý môi trường, thu hút sự tham gia của người nghèo vào các hoạt động văn hóa, du lịch.  

Qua khảo sát của SNV tại 5 điểm du lịch chính ở Việt Nam, trong đó có thành phố Huế cho thấy, mức độ hài lòng của khách nói chung khá cao và họ càng quan tâm hơn đến các vấn đề liên quan đến du lịch như xả rác nơi công cộng, ô nhiễm môi trường và mang lại lợi ích cho người nghèo./.

Ngọc Minh
Video đang được xem nhiều
U20 Việt Nam lấy lại tinh thần tập luyện sau trận thua đậm Pháp
VOV.VN - Sau trận thua 0-4 trước U20 Pháp, tinh thần của các cầu thủ U20 Việt Nam không bị ảnh hưởng nhiều và đã vui vẻ tập trở lại vào chiều 26/5.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x