Khách Mỹ ưa chuộng tour du lịch Cuba

VOV.VN - Lượng du khách Mỹ đến Cuba tăng vọt trong 2 năm qua, sau khi Mỹ và Cuba tuyên bố bình thường hóa quan hệ.

Theo báo cáo của Công ty Tư vấn Boston, một công ty tư vấn chiến lược của Mỹ, ngành du lịch Cuba đang tạo cơ hội rất lớn nhưng đầy thách thức cho các công ty du lịch biển, hàng không, khách sạn bởi lượng du khách Mỹ đến quốc đảo Caribe này có thể tăng 7 lần vào năm 2025.

Theo tính toán của Công ty Tư vấn Boston, có tới 2 triệu du khách Mỹ sẽ đi du lịch ở Cuba (không tính người Mỹ gốc Cuba), tăng mạnh so với 285.000 lượt du khách của năm ngoái. Hạ tầng du lịch Cuba còn yếu nên đây sẽ là cơ hội cho các công ty đến đầu tư.

du lich my-cuba: tiem nang con rat lon hinh 1
Du lịch Mỹ-Cuba: Tiềm năng còn rất lớn (Ảnh: Boomsbeat)

Lượng du khách Mỹ  đến Cuba tăng vọt trong 2 năm qua, sau khi Mỹ và Cuba tuyên bố bình thường hóa quan hệ, đặc biệt là sau khi chính quyền cựu Tổng thống Obama nới lỏng hạn chế du lịch tới Cuba.

Tuy nhiên, báo cáo cho rằng, trên thực tế, lượng du khách Mỹ đến Cuba vẫn còn thấp so với tiềm năng và hiện giờ là thời điểm tốt cho các công ty của Mỹ đến đầu tư. Chính phủ Cuba đặt mục tiêu tăng gấp đôi số phòng khách sạn vào năm 2030 thông qua liên doanh với nước ngoài. Tới nay, Starwood là công ty khách sạn duy nhất của Mỹ hoạt động tại Cuba.

Đối với lĩnh vực hàng không, khó khăn hiện nay là tuyến bay từ Mỹ đến thủ đô La Havana luôn quá tải. Các hãng hàng không Mỹ đang mở chiến dịch thu hút du khách Mỹ đến thăm các thành phố khác của Cuba, mà không chỉ tập trung ở La Havana như hiện nay./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600