Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty du lịch ở Việt Nam và Đức

VOV.VN -Ngày 11/3/2016 tại Berlin, Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình và Công ty Asia – Sky – Tours đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch.

Ngày 11/3/2016 tại Berlin, ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình, Việt Nam và ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Asia-Sky-Tours, một công ty của Việt kiều tại Đức đã ký thỏa thuận hợp tác để phát triển du lịch và khai trương Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình tại Berlin.

ky ket thoa thuan hop tac giua hai cong ty du lich o viet nam va duc hinh 0
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn tặng hoa chúc mừng sự hợp tác giữa hai công ty

Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, Tham tán Công sứ Thương mại, đại diện Thương vụ, ông Nguyễn Như Lân, Tham tán, đại diện Đại sứ quán nước ta tại Đức, ông Siegfried Sommer, Chủ tịch Hội Đức Việt, ông Wolfgang Bork, Chủ tịch Hội Nhịp cầu Đức – Việt và đại diện ngân hàng Berliner Volksbank.

ky ket thoa thuan hop tac giua hai cong ty du lich o viet nam va duc hinh 1
 Ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình và ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Asia-Sky-Tours ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình đã nhấn mạnh tiềm năng du lịch của tỉnh Hòa Bình với phong cảnh hùng vĩ, văn hóa đặc sắc trong bối cảnh nhà nước khuyến khích mở rộng du lịch với việc đơn phương miễn visa cho 5 nước Tây Âu mới đây, trong đó có Đức.

Ông cho biết, Công ty đã nâng cấp các khách sạn, mua sắm du thuyền phục vụ du lịch, chuẩn bị đưa vào khai thác du lịch sinh thái trên Đảo Sung… Ông đánh giá cao đối tác là ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Asia-Sky-Tours, một người có hoài bão quảng bá du lịch Việt Nam từ nhiều năm nay.

ky ket thoa thuan hop tac giua hai cong ty du lich o viet nam va duc hinh 2
Chụp ảnh kỷ niệm trước văn phòng công ty tại Berlin

Bà Nguyễn Thị Thúy Phượng, Phó Tổng giám đốc Công ty, Giám đốc Khách sạn Hòa Bình đã giới thiệu những dịch vụ của công ty với những sản phẩm du lịch mới là thăm Tây Bắc bằng đường thủy và là công ty đầu tiên đưa du thuyền vào phục vụ trên Hồ Hòa Bình và sông Đà…

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Asia-Sky-Tours bày tỏ sự vui mừng và xúc động được đón các vị khách quý để ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình và khai trương văn phòng đại diện của công ty.

Ông cho biết đã bắt đầu làm du lịch từ năm 2000, đưa nhiều du khách Đức về Việt Nam, Lào và Campuchia cũng như đón nhiều đoàn khách Việt Nam sang Đức, nhưng đây là lần đầu tiên hợp tác chặt chẽ với một công ty du lịch trong nước. Ông hy vọng sự hợp tác sẽ thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam với việc kêu gọi đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này.

Các ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Nguyễn Hữu Tráng, Tham tán Công sứ Thương mại đã phát biểu chúc mừng, đánh giá cao sự nỗ lực, tâm huyết của hai công ty trong việc hợp tác để thúc đẩy du lịch Việt Nam, coi châu Âu là một thị trường trọng điểm với mục tiêu sẽ tăng gấp đôi khách du lịch tới Việt Nam trong 5 năm tới, nhấn mạnh tới yếu tố văn hóa, môi trường trong du lịch, cam kết sẽ ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động của hai công ty trong việc phát triển du lịch, không chỉ đưa khách châu Âu tới Việt Nam mà còn đưa khách Việt Nam sang du lịch châu Âu.

Sau lễ ký kết hợp tác và nghi thức khai trương văn phòng đại diện, những người tham dự đã được mời dự tiệc chiêu đãi tại nhà hàng Heritage Colonial Cuisine, một nhà hàng sang trọng gần đó.

Những người tham dự đều vui mừng về sự hợp tác giữa hai công ty du lịch ở Việt Nam và Đức, tin tưởng rằng sự hợp tác sẽ thành công, mang lại lợi ích cho ngành du lịch Việt Nam, vì Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình có lẽ cũng là công ty đầu tiên của Việt Nam có văn phòng đại diện tại Đức./.

CTV Văn Long/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds