Nhật Bản sẽ cấm du khách đến đảo thiêng Okinoshima

VOV.VN -Đảo Okinoshim chỉ có nam giới mới được đặt chân lên, nhưng năm tới Nhật Bản sẽ cấm tuyệt đối khách du lịch, chỉ có thầy tu mới được lên đảo.

Một quan chức Nhật Bản ngày 15/7 cho biết, từ năm tới khách du lịch sẽ không được phép đặt chân lên đảo Okinoshim, đảo vừa được Tổ chức Khoa học, văn hóa, giáo dục của Liên Hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Theo quy định mới này thì chỉ có các thầy tu theo dòng Thần đạo (Shinto) mới được phép vào đảo để thực hiện các nghi lễ tôn giáo.

nhat ban se cam du khach den dao thieng okinoshima hinh 1
Hòn đảo Okinoshim

Lệnh cấm được cho là nhằm bảo vệ đảo Okinoshim khỏi bị hư hỏng và bảo đảm tính linh thiêng cho ngôi đền Okitshu ở đó.

Từ trước tới nay, hòn đảo Okinoshim vẫn cho phép với số lượng hạn chế khách du lịch, đến thăm, nhưng chỉ là nam giới.

Trước khi bước chân lên đảo, những người đàn ông phải thực hiện các nghi lễ bắt buộc và phải tắm dưới biển để tẩy uế.

Họ bị cấm mang về đất liền những vật lưu niệm như cành cây, sỏi đá hay thậm chí là lá cỏ. Đảo hiện do một thầy tu thần đạo (Shinto) quản lý.

Cuối tuần trước, tại một hội nghị thường niên ở Krakow, Ba Lan, hòn đảo rộng 700m2 cùng với 3 rạn san hô gần đó và 4 địa điểm liên quan khác đã được tổ chức UNESCO chính thức công nhận là di sản thế giới.

Đảo Okinoshim có một ngôi đền linh thiêng từ thế kỷ 17 mang tên Okitshu và phụ nữ không được phép tới đây.

Đây là nơi lưu giữ rất nhiều hiện vật được coi là tài sản quốc gia của Nhật Bản. Hòn đảo nhỏ nằm ở phía tây tỉnh Kyushu này cũng từng là trung tâm kết nối thương mại với Trung Quốc và Triều Tiên thời kỳ cổ đại./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600