Nhiều hoạt động diễn ra dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Đà Nẵng

VOV.VN - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện văn hoá, lễ hội, thể thao gắn liền với thành phố biển Đà Nẵng.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay tại thành phố biển Đà Nẵng diễn ra hàng loạt sự kiện văn hóa, lễ hội thu hút người dân và khách du lịch. Điểm nhấn là sự kiện pháo hoa được nâng tầm từ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế. Bên cạnh đó còn là hàng loạt lễ hội văn hóa, thể thao gắn liền với biển Đà Nẵng.

nhieu hoat dong dien ra dip nghi le tai da nang hinh 1
Thể thao biển luôn thu hút khách du lịch.
Lễ hội pháo hoa do Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời tổ chức sẽ kéo dài trong 2 tháng thay vì trong 2 đêm như trước đây. Việc kéo dài lễ hội giúp người dân và khách du lịch dễ dàng lựa chọn thời điểm tham quan, du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh Lễ hội pháo hoa quốc tế, dịp này thành phố Đà Nẵng còn tổ chức 24 hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ du khách. Nổi bật là chương trình điểm hẹn mùa hè và khai trương mùa du lịch biển 2017. Ngoài ra còn có hàng loạt sự kiện văn hóa thể thao thu hút du khách như Lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”, hội thi cứu hộ biển quốc tế, biểu diễn nhạc hơi, dù lượn…

nhieu hoat dong dien ra dip nghi le tai da nang hinh 2
Triển lãm tranh trên bãi biển.
Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: "Năm nay thành phố Đà Nẵng đã đổi mới cách làm lễ hội pháo hoa quốc tế. Lần đầu tiên đã từ cuộc thi trở thành lễ hội và đặc biệt có 5 đến 6 lễ hội lớn về ẩm thực, caravan, lễ hội về văn hóa, lễ hội bia, rồi có khinh khí cầu. Rất nhiều đổi mới là cơ hội cho ngành du lịch. Chúng tôi cũng đã tích cực chuẩn bị, tổ chức gặp mặt với gần 600 cơ sở lưu trú khách sạn để phổ biến về việc bình ổn giá, không để hiện tượng chặt chém làm phiền nhiễu đến khách".

nhieu hoat dong dien ra dip nghi le tai da nang hinh 3

Pháo hoa vẫn là đặc trưng thu hút khách dịp này.

Dự kiến, dịp lễ 30/4 năm nay sẽ có khoảng 290 ngàn lượt khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh thưởng ngoạn lễ hội pháo hoa, khách du lịch còn được trực tiếp tham gia vào các sự kiện thể thao biển. Tuy nhiên, theo nhiều chủ cơ sở lưu trú sẽ khó xảy ra tình trạng cháy phòng khách sạn. 

Ông Trịnh Bằng Có, Giám đốc Khách sạn Phương Đông cho biết: Hiện lượng khách đăng ký nghỉ tại khách sạn dịp 30/4 đạt 70% công suất. "Đối với khách thường xuyên của mình thì giữ chế độ ổn định còn đối với khách lẻ chúng tôi cũng giữ ở mức độ giá của Nhà nước cho phép, đặc biệt không có quan điểm chặt chém, ăn sổi ở thì trong thời gian này" - ông Có nói./.

Thành Long/VOV - Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x