Phát hiện nhiều khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long “chui”

VOV.VN - Thời gian qua, lực lượng chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã phát hiện nhiều trường hợp khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long trốn vé.

Mới đây nhất là trường hợp của tàu Đức Long 99 cho khách du lịch xuống tàu mà không mua vé đã bị phát hiện và xử phạt.

Ngày 11/4, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra quyết định xử phạt hành chính 500.000 đồng đối với ông Vũ Đình Quyết (53 tuổi, trú thị xã Quảng Yên) thuyền trưởng tàu Đức Long 99 về hành vi gian lận trốn nộp phí tham quan; đồng thời đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa từ chối cấp phép rời cảng, bến đối với tàu này trong thời gian 10 ngày, kể từ 12/4.

Nguyên nhân là do, một khách du lịch trên tàu Đức Long 99 không có vé tham quan vịnh Hạ Long (giá trị vé 250.000 đồng), trong khi đó thuyền trưởng bất hợp tác với lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra trên tàu, không chịu ký vào biên bản vi phạm.

phat hien nhieu khach du lich tham quan vinh ha long chui hinh 1
Văn bản của Ban quản lý Vịnh Hạ Long về tăng cường quản lý về chấp hành pháp luật về phí tham quan du lịch.

Theo thống kê của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, thời gian vừa qua, công tác kiểm tra, giám sát tàu du lịch vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long của lực lượng chức năng thuộc Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã phát hiện nhiều tàu du lịch vi phạm các quy định pháp luật về phí như tàu Hải Phong 08, BKS QN 3006; tàu Starlight Cruise, BKS QN 7777; tàu Calypso, BKS QN 3015; tàu Oriental Sail, BKS QN 5789; tàu Trang Linh, BKS QN 6419; tàu Đức Long 99, BKS QN 1590...

Các sai phạm thường gặp là thuyền trưởng đưa khách du lịch đi tham quan Vịnh Hạ Long nhưng cố tình không mua vé cho khách (trốn vé), đưa khách đi tham quan tuyến, điểm không phù hợp với vé tham quan đã mua; tự ý cho bạn bè, người thân không có vé lên tàu tham quan Vịnh Hạ Long. Các hành vi này vi phạm quy định của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn...

Để đảm bảo quyền lợi của khách du lịch, tạo môi trường kinh doanh du lịch công bằng, lành mạnh, tránh những thiệt hại không đáng có cho chủ tàu do vi phạm của thuyền trưởng, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã có công văn yêu cầu các chủ tàu du lịch có biện pháp quản lý chặt chẽ đối với các thuyền trưởng, thuyền viên chấp hành nghiêm các quy định về hoạt động vận chuyển khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long.

Đồng thời phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch chấp hành nghiêm các quy định khi tham quan Vịnh Hạ Long. Khi phát hiện các vi phạm, kịp thời thông báo cho Ban Quản lý Vịnh Hạ Long hoặc đường dây nóng du lịch TP Hạ Long (số điện thoại: 0911619066)./.

PV/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x