Quảng Ninh báo cáo Thủ tướng về hoạt động kinh doanh “tour 0 đồng”

VOV.VN -Ngày 4/4, tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc.

Trong văn bản báo cáo gửi Thủ tướng, tỉnh Quảng Ninh nêu rõ toàn tỉnh đang có 47 doanh nghiệp lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, trong đó có 26 doanh nghiệp lữ hành có trụ sở chính tại Quảng Ninh, 21 doanh nghiệp lữ hành có trụ sở chính ở các địa phương khác (chủ yếu tại Hà Nội).

quang ninh bao cao thu tuong ve hoat dong kinh doanh tour 0 dong hinh 1
Bà Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra Cửa hàng trang sức Hạ Long, chợ Vườn Đào, Bãi Cháy. (nguồn: báo Quảng Ninh)

Trong 3 tháng đầu năm 2017 đã có 230.000 lượt khách đến với tỉnh Quảng Ninh, nhiều công ty du lịch đã lợi dụng cơ hội này để kinh doanh bất chính, làm lũng loạn môi trường dịch vụ du lịch của Quảng Ninh. Nhận thức được những mối nguy hại từ hoạt động này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long đã tổ chức chiến dịch làm sạch môi trường kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Bằng các cuộc thanh, kiểm tra, tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ có thời hạn 12 tháng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với 3 công ty lữ hành,  kiểm tra 325 lượt hướng dẫn viên và xử phạt 58 trường hợp vi phạm với tổng mức xử phạt vi phạm hành chính là 386 triệu đồng, yêu cầu dừng hoạt động và đóng cửa 16 cơ sở bán hàng; xử phạt 4 điểm bán hàng, trong đó có 1 điểm đã kiến nghị và Ngân hàng Nhà nước đã xử phạt 400 triệu đồng.../.

Trần Huyền/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600