Quảng Ninh đón 8,3 triệu lượt khách năm 2016

VOV.VN - Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, tổng lượng khách đến với Quảng Ninh năm 2016 là 8,3 triệu lượt khách, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế.

Năm 2016, hoạt động du lịch Quảng Ninh có bước tiến quan trọng, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào phát triển KT-XH chung của Quảng Ninh.

Tại Hội nghị tổng kết, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, tổng lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh năm 2016 là 8,3 triệu lượt khách, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế; so với năm 2015, tổng lượng khách du lịch tăng 7%, doanh thu tăng 23%. Doanh thu từ khách du lịch đạt trên 13.000 tỷ đồng.

quang ninh don hon 8 trieu luot khach nam 2016 hinh 1
Năm 2016, Quảng Ninh đón 8,3 triệu lượt khách, tăng 7% so với cùng kỳ.

Công tác quản lý nhà nước về du lịch đã được tỉnh Quảng Ninh tăng cường và không ngừng đổi mới, đặc biệt là công tác xây dựng chiến lược, định hướng, ban hành các chính sách quản lý, quy hoạch… đã được chú trọng và tập trung chỉ đạo. Cùng với đó, công tác đầu tư hạ tầng đã tập trung vào những hạng mục trọng yếu, cấp bách, bước đầu đáp ứng được yêu cầu phát triển; không gian du lịch đã được mở rộng đến các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh.

Công tác mở rộng thị trường, quảng bá xúc tiến, truyền thông trong lĩnh vực du lịch đã có những chuyển biến tích cực, đa dạng về mặt hình thức và quy mô, đảm bảo cho du khách và doanh nghiệp tiếp cận nhanh nhất về du lịch Quảng Ninh. 

Năm 2017 ngành du lịch Quảng Ninh trọng tâm giải pháp về phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp phát triển các sản phẩm du lịch, phấn đấu đón 8,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 3,5 triệu lượt. Tổng doanh thu từ khách du lịch 13.000 tỷ đồng./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x