Quảng Ninh khẳng định không tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long

VOV.VN - Khẳng định này được gửi đến cộng đồng các doanh nghiệp, trong đó có các công ty du lịch đang hoạt động tại Quảng Ninh.

Trước dư luận cho rằng vé tham quan di sản vịnh Hạ Long tăng vọt từ ngày 1/4/2017 khiến nhiều du khách bức xúc và gây khó khăn cho doanh nghiệp du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng khẳng định: không điều chỉnh tăng giá vé.

Khẳng định này được gửi đến cộng đồng các doanh nghiệp, trong đó có các công ty du lịch đang hoạt động tại Quảng Ninh trong Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp ngày 3/4 do các lãnh đạo cao nhất của tỉnh này điều hành.

quang ninh khang dinh khong tang gia ve tham quan vinh ha long hinh 1
Vịnh Hạ Long thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế nên sự điều chỉnh giá luôn được quan tâm.

Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Minh cho biết: "Tỉnh Quảng Ninh khẳng định không điều chỉnh tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long. Để phục vụ cho người đi tham quan và công tác quản lý của TP Hạ Long, vừa qua UBND đã trình HĐND tỉnh Nghị quyết để thống nhất chủ trương thu phí tham quan theo tuyến thay vì thu theo điểm như trước đây, gây khó khăn cho công tác quản lý cũng như phiền hà cho du khách."

Theo đó thì từ ngày 1/4/2017, tỉnh Quảng Ninh đã bắt đầu thực hiện thu phí theo 5 tuyến tham quan trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long với mức giá từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng/tuyến. Phí tham quan theo tuyến và lưu trú nghỉ đêm trên vịnh dao động từ 500 nghìn đồng đến 750.000 đồng/người, đối đa 2 đêm, cao gấp đôi so với trước.  

Trước đó, giá vé tham quan chung là 120.000 đồng/người, du khách tham quan điểm nào sẽ thu thêm phí điểm đó với mức giá từ 30 đến 50.000 đồng/người/điểm, chưa tính phí thuê tàu tham quan. Theo lý giải của tỉnh Quảng Ninh, phương án gộp vé tuyến này sẽ có lợi hơn về giá cho du khách đi theo tuyến và thuận tiện cho việc in ấn, quản lý.

Tuy vậy, theo ghi nhận, không ít du khách tới vịnh Hạ Long tỏ ra không hài lòng, thậm chí có trường hợp bỏ tham quan vì buộc phải mua trọn tuyến khi chỉ muốn đi một số điểm. Đại diện nhiều doanh nghiệp cũng phản ánh, việc điều chỉnh gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh do giá đã niêm yết từ trước. Về điều này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết việc áp dụng vé tuyến đã được thông báo rộng rãi đến các doanh nghiệp, người dân, du khách trước 1 quý. Đồng thời, Quảng Ninh mong nhận được sự đồng thuận cũng như chấp hành từ phía cộng đồng doanh nghiệp./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x