Rùng mình cảnh chụp hình trên miệng núi lửa đang phun trào

Nhờ sự hỗ trợ của những người đồng hành, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thực hiện bộ hình ấn tượng ngay bên miệng núi lửa.

Đối với hầu hết du khách, đứng trước cảnh tượng núi lửa đang sôi sục phun trào những đợt dung nham nóng bỏng có thể khiến họ tháo chạy, thì với Christopher Horsley, nhiếp ảnh gia 24 tuổi, đây lại là cơ hội tuyệt vời để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Đến từ Ormskirk, Lancashire, nhiếp ảnh gia Horsley đi cùng nhóm cộng sự của mình trong đoàn 4 thành viên.

Cả đoàn bao gồm hướng dẫn viên, nhiếp ảnh gia, người điều kiển máy bay không người lái drone đặt chân tới miệng núi lửa Marum ở Vanuatu Ambrym. Trên đảo hiện có hai núi lửa còn hoạt động là Marum và Benlow. Đoàn thám hiểm 4 người quyết định cắm trại ở Marum.

rung minh canh chup hinh tren mieng nui lua dang phun trao dung nham hinh 1
Đoàn 4 thành viên khám phá và chụp hình miệng hố nham thạch với mục đích ghi lại tư liệu

Với những quyết định táo bạo, cả nhóm muốn tiếp cận với miệng hố nham thạch, cắm trại nghỉ qua đêm để chụp hình bên trong làm tư liệu.

Để cắm trại tại địa hình nguy hiểm như trên là điều rất khó khăn. “Xung quanh miệng hố nham thạch bao phủ bởi lớp đá khiến bạn cảm thấy bất lực”, nhiếp ảnh gia 24 tuổi chia sẻ.

Với người dẫn đường, cả đoàn mất chừng 4-4.5 giờ đồng hồ leo lên và leo xuống miệng hố nham thạch. Thời gian ngắn hay dài còn phụ thuộc vào khả năng leo núi của từng người.

rung minh canh chup hinh tren mieng nui lua dang phun trao dung nham hinh 2
Cảnh tượng khiến người ta hình dung như trên sao Hỏa.

Horsley nói: “Mọi thứ thay đổi rất nhanh chóng trên sợi dây thừng ở một nơi nguy hiểm như vậy”. Đây là lần thứ 3 nhóm của Horsley đến Ambrym. Tổng cộng cả nhóm dành gần 4 tháng ở núi lửa. Trong đó, họ trèo lên và trèo xuống miệng hố nham thạch Marum tới 14 lần.

Để xuống phía dưới miệng hố, cả đoàn mất chừng 2-2.5 tiếng. Họ phải mặc đồ bảo hộ trước khi tiếp cận với miệng hố nham thạch. Đây là chuyến thám hiểm lần thứ 3 của cả nhóm./.
Theo Việt Hà/Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.
VOV-left-160x600