Thái Lan áp dụng chiến lược thúc đẩy du lịch

VOV.VN - Các sản phẩm du lịch mới tại các địa phương sẽ được đánh dấu bắt buộc để thu hút thêm người dân địa phương cũng như du khách.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Sansern cho biết, nước này đã áp dụng chiến lược tạo ra các sản phẩm du lịch mới ở tất cả các địa phương trên toàn quốc. Các sản phẩm này được đánh dấu “phải xem”, chủ yếu là các nông trại, các làng nghề thủ công mỹ nghệ hay các khu chợ nổi…qua đó thu hút thêm người dân địa phương cũng như du khách.

thai lan ap dung chien luoc thuc day du lich hinh 1
Thái Lan dự kiến những điểm du lịch mới
sẽ tạo ra doanh thu 15.000 USD/ngày.
Đây là chính sách do Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cùng các thị trưởng đưa ra. Có những điểm du lịch mới tạo ra doanh thu tới 500.000 baht (tương đương 15.000 USD) mỗi ngày và mỗi gia đình tham gia có thể kiếm từ 5.000 – 6.000 baht. 

Chính phủ Thái Lan coi đây là chiến lược mới trong việc phát triển du lịch gắn liền với cộng đồng, không chỉ giúp người dân có thêm thu nhập mà còn tăng cường quảng bá văn hóa tới du khách.

Chính phủ Thái Lan  sẽ tiếp tục đa dạng các sản phẩm du lịch dạng này. Dự kiến tới năm 2018, Thái Lan sẽ có 231 địa điểm du lịch cộng đồng./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600